Hỡi người bạn nhỏ, bạn đang lo lắng sao? Bạn đang thao thức trong lo lắng sao? Đừng lo lắng… Tôi đang ở đây. Cơn nước lũ sẽ rút dần, nạn đói sẽ chấm dứt, mặt trời sẽ lại chiếu sáng vào ngày mai, và tôi luôn ở bên chăm sóc bạn. (Charlie Brown to Snoopy in Peanuts)

Charles Schulz
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15166
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Giáo Dục Kitô Giáo
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 02/04/2020 12:00:00 SA)
A  A  A
Lời cầu nguyện Trọng thể vào Thứ Sáu Tuần Thánh cho đại dịch virus corona
Thánh giá trên Quảng trường Thánh Phêrô vắng lặng

TT (Thành phố Vatican, 1/4/2020, CNA) - Vatican đã yêu cầu các linh mục trên khắp thế giới đọc kinh cầu nguyện trong phụng vụ Thứ Sáu Tuần Thánh năm nay, và kêu gọi các ngài dâng thánh lễ cầu cho việc chấm dứt đại dịch virus corona.

Bộ Phụng tự đã ban hành ý chỉ cầu nguyện mới trong Lời nguyện Trọng thể Lễ Tưởng niệm Cuộc Khổ nạn của Chúa với ý hướng về đại dịch virus corona.

Lời nguyện Trọng thể, bắt nguồn từ những lời cầu nguyện cổ xưa, được đọc vào Thứ Sáu Tuần Thánh cho nhiều tầng lớp người khác nhau. Bao gồm việc cầu cho giáo hoàng, giám mục, linh mục và phó tế, các tín hữu, các dự tòng, các Kitô hữu khác, người Do Thái, những người không tin vào Chúa Kitô, những người không tin vào Thiên Chúa, cho các nhà cầm quyền và những gười có nhu cầu đặc biệt.

Lời cầu nguyện mới có tựa đề "Cầu cho những người bị ảnh hưởng trong thời gian xảy ra đại dịch". Lời nguyện bắt đầu với câu nói của vị linh mục: "Chúng ta cũng cầu nguyện cho tất cả những ai phải gánh chịu hậu quả của đại dịch hiện tại, xin Chúa Cha ban sức khoẻ cho người bệnh, sức mạnh cho những người chăm sóc họ, xin an ủi các gia đình và cứu rỗi tất cả những nạn nhân đã qua đời."

Sau giây phút cầu nguyện thầm lặng, vị linh mục tiếp tục: "Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, xin hỗ trợ sự yếu đuối con người chúng con, xin đoái nhìn thương xót trước tình trạng đau buồn của những người con của Chúa đang phải chịu đựng vì đại dịch này, xin xoa dịu nỗi đau của người bệnh, xin ban sức mạnh cho những người chăm sóc họ, xin đón nhận những người đã chết vào lòng bình an của Chúa, và trong suốt thời gian hoạn nạn này, xin ban cho tất cả chúng con có thể tìm thấy sự an ủi trong tình yêu thương xót của Chúa. Nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen."

Lời cầu nguyện mới này được trình bày với một sắc lệnh được ký bởi Hồng y Bộ trưởng Robert Sarah, và Đức Tổng Giám mục Thư ký Arthur Roche.

Sắc lệnh, đề ngày 30 tháng 3, cho biết: Ngày lễ Tưởng niệm Cuộc Khổ nạn của Chúa vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh năm nay có một ý nghĩa đặc biệt vì đại dịch khủng khiếp đã làm cả thế giới đau khổ. "Thật vậy, vào ngày mà chúng ta tưởng niệm cuộc khổ nạn và cái chết của Chúa Giêsu Kitô trên Thập giá, Người như một con chiên bị giết đã tự mình gánh chịu đau khổ và tội lỗi của thế giới, Giáo hội đã lên tiếng cầu nguyện với Thiên Chúa Cha Toàn năng cho toàn nhân loại, và đặc biệt cho những người đau khổ nhất, trong khi giáo hội chờ đợi trong đức tin niềm vui phục sinh của Hôn phu của mình."

"Vì vậy, Thánh bộ này, dựa trên năng quyền do Đức Giáo hoàng Phanxicô ban cho, đã sử dụng một khả năng được trao trong Sách Lễ Rôma cho các giám mục giáo phận trong một tình huống cần thiết cho công chúng, đề xuất một ý định được thêm vào Lời Cầu nguyện Trọng thể trong lễ tưởng niệm nói trên, để những lời cầu nguyện của những người cầu khẩn trong cơn hoạn nạn có thể đến với Thiên Chúa Cha và do đó, ngay cả trong nghịch cảnh của họ, tất cả đều có thể trải nghiệm niềm vui của lòng thương xót của Người."

Bộ Phụng tự cũng đề nghị các linh mục cử hành Thánh lễ Tạ ơn "mãnh liệt cầu khẩn Thiên Chúa chấm dứt đại dịch này". Thánh lễ Tạ ơn là một Thánh lễ khác với thánh lễ quy định trong ngày và được cử hành cho một ý định đặc biệt. Bộ Phụng tự cũng khuyến nghị các linh mục một sắc lệnh đi kèm cho phép Thánh lễ Tạ ơn được cử hành hằng ngày, ngoại trừ vào các ngày lễ trọng (solemnities), các Chúa Nhật Mùa Vọng, Mùa Chay, Tuần Thánh, Lễ Phục Sinh, trong tuần bát nhật Lễ Phục Sinh, Thứ Tư Lễ Tro và Lễ Các Đẳng Linh hồn.

Theo một bản dịch không chính thức trên trang web của Vatican News, Lời cầu nguyện khai mạc, được đọc: "Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, là chốn nương tựa trong mọi nguy hiểm, xin hướng ánh mắt nhìn đến chúng con, là những người với đức tin đang khẩn cầu Người trong cơn hoạn nạn, xin ban sự yên nghỉ vĩnh hằng cho người quá cố, xin an ủi những người than khóc, xin ban sức khoẻ cho người bệnh, ban bình an cho những người hấp hối, sức mạnh cho những ai cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, xin ban tinh thần khôn ngoan cho chính quyền dân sự, và cho chúng con một trái tim biết gần gũi với mọi người bằng tình yêu để chúng con cùng nhau có thể tôn vinh Danh Thánh Chúa."

Cao Nguyên
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Lời cầu nguyện Trọng thể vào Thứ Sáu Tuần Thánh cho đại dịch virus corona

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   103 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Giáo Dục Kitô Giáo
  'Thuê tử cung': Cách mang thai hộ khai thác phụ nữ về tái chính thế nào? | Meghan Schultz
  Những điều người Công giáo nên biết về chết não | Cao Nguyên
  Làm thế nào để được ơn Toàn xá trong Tuần Thánh | Mi Trầm
  Canh thức Phục sinh: 'Mẹ của mọi canh thức' | Mi Trầm
  Thiên Chúa, Ma quỷ và Cuộc tấn công Capitol | Cao Nguyên
  Người ngoài hành tinh và Trí tuệ nhân tạo (AI) | Cao Nguyên
  Sự mạch lạc, chính trực Công giáo | George Weigel - Cao Nguyên dịch
  Các nhà Đạo sĩ dạy chúng ta điều gì? | George Weigel
  Giáo hoàng Phanxicô không thay đổi Giáo huấn của Giáo hội về Hôn nhân | Cao Nguyên
  Tóm tắt Thông điệp “Fratelli tutti” (Tất cả anh em) | Vatican News
  Truyền thống pháp luật Công giáo mang lại điều gì cho Hoa Kỳ | Cao Nguyên
  Dư âm Thư "Người Samaritano nhân lành" về nghĩa vụ săn sóc bệnh nhân cuối đời | G. Trần Đức Anh OP
  Hồng y Müller nhìn vào Chính trị Hoa Kỳ, Bầu cử năm 2020 và Lương tâm Công giáo | Cao Nguyên
  Giáo hội giảng dạy sự thật, và sự thật không bao giờ có thể trái ngược với sự thật | Cao Nguyên
  Nhà trừ quỷ vạch mặt cuộc chiến tâm linh công khai của Satan ở Mỹ | Cao Nguyên
  Chỉ nam mới về Huấn giáo: Làm cho Tin Mừng luôn phù hợp thời đại, với văn hoá gặp gỡ | Ngọc Yến
  Tại sao Kitô hữu tin vào sự phục sinh, không phải tái sinh? | Cao Nguyên
  ĐHY Mauro Piacenza diễn giải sắc lệnh ban ơn toàn xá trong đại dịch | Ngọc Yến
  ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các gia đình và nhắc nhở cách cầu nguyện | Ngọc Yến
  Tất cả các Thánh tích chính của Chúa Giêsu đều có cùng nhóm máu | Mi Trầm
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 7-2024
Cầu nguyện cho việc mục vụ các bệnh nhân
Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu Bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.
For the pastoral care of the sick
July’s prayer intention asks that the sacrament of the anointing of the sick bestows “the Lord’s strength to those who receive it and to their loved ones.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@