Sự tử tế và lịch thiệp có thể làm cho một người tầm thường trở nên cao quý hơn. Sự lãnh đạm và thiếu quan tâm làm một người cao quý trở thành tầm thường.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13243
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 774
  • ♥ Video: 2257
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Sức Khoẻ
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 14/08/2013 8:05:13 CH)
A  A  A
Tập thể thao để chống ung thư
Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy là chơi thê dục thể thao sẽ giúp cơ thể ngăn chặn ung thư tái phát sau khi được điều trị hoặc ngay cả trong khi đang hoá trị, đặc biệt là bệnh nhân ung thư vú.

Cho tới nay, khi nghe bệnh nhân ung thư đang hoá trị than mệt, bác sĩ thường khuyên nên nghĩ ngơi, nhưng bây giờ, ngày càng có nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân vừa nghĩ ngơi, nhưng cũng nên tiếp tục tập thể dục thể thao.

Từ năm 2012, Viện Curie, trung tâm điều trị ở Paris nổi tiếng về trị ung thư vú, đã đề ra một chương trình mang tên "Activ" dành cho các bệnh nhân đã được điều trị. Những phụ nữ độ tuổi từ 40 đến 70 được mời tham gia các buổi tập thể dục fitness. Theo Bác sĩ Laure Copel của Viện Curie, những buổi tập thể dục này là phương tiện rất hiệu quả để giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú tái phát. Bà cho biết là những người tập thể dục thể thao thường xuyên mỗi tuần 3 lần, kết hợp với một chế độ ăn uống thích hợp sẽ giảm được đến 50% nguy cơ tái phát ung thư.

Tập thể dục thể thao như vậy, bệnh nhân đỡ mệt hơn và tinh thần cũng phấn chấn hơn, mà ai cũng biết là tâm lý bệnh nhân đóng vai trò rất quan trọng trong việc chữa trị. Càng sống lạc quan thì khả năng chữa khỏi bệnh càng tăng.

Theo một tài liệu được phổ biến gần đây, Viện Ung thư Quốc gia của Pháp nhấn mạnh rằng tập thể dục thể thao sẽ làm giảm nguy cơ ung thư ruột già, ung thư vú (sau khi mãn kinh) và ung thư cổ tử cung. Lý do là vì chơi thể thao sẽ giúp ta giảm cân, bớt lượng mỡ tích tụ ở vùng bụng hoặc thúc đẩy quá trình tiêu hoá, ngăn ngừa ung thư ruột già.

Tại Viện Gustave Roussy, một trung tâm điều trị ung thư ở vùng Paris, từ nhiều năm nay người ta đã mở các lớp dạy karate cho các bệnh nhân. Phụ trách các lớp karate này là Hội Cami, do nhà ung thư học và cũng là võ sĩ karate Thierry Bouillet sáng lập. Bệnh viện Ambroise Paré ở thành phố Marseille gần đây cũng đã lập một chương trình tương tự, dành riêng cho những bệnh nhân đang điều trị ung thư ruột già.

Trưởng Khoa Ung thư ở Bệnh viện Tenon (Paris), Giáo sư Jean-Pierre Lotz, còn khuyên các bệnh nhân của ông ghi tên vào câu lạc bộ lặn Aquadémie Paris Plongée giống như ông, để học lặn, và qua môn thể thao này, họ có thể vượt qua bệnh ung thư, hay ít ra tự tin hơn trong việc đối đầu với căn bệnh nan y này.
Thanh Phương

Nguồn: RFI

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Tập thể thao để chống ung thư

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 20 tháng 1 năm Tân Sửu
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 3-2021
Bí tích Hoà Giải
Chúng ta hãy cầu nguyện để có thể kinh nghiệm Bí tích Hoà Giải với chiều sâu đổi mới, hầu cảm nếm lòng thương xót vô hạn của Thiên Chúa.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@