Hãy yêu thương như bạn vẫn thường yêu, hãy sống như bạn vẫn thường sống, nhưng với một niềm tin là bạn không thể có cuộc sống này lần nữa.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14719
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2267
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Bảo Vệ Sự Sống
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 29/01/2021 10:43:37 SA)
A  A  A
Tại sao chúng tôi Tuần hành vì Sự sống
Đức TGM Salvatore Cordileone dẫn đầu cuộc tuần hành tại San Francisco

TT (ncregister, 28/1/2021, Đức Tổng Giám mục Salvatore J. Cordileone) - "Bình đẳng" Đó là lý tưởng ăn sâu của người Mỹ và thậm chí là niềm đam mê quốc gia. Thật trớ trêu làm sao, kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra cách đây gần một năm, các chính phủ đã phải tự quyết định xem ai là người cần thiết và do đó ngược lại, ai là người không cần thiết.

"Người lao động cần thiết" và "dịch vụ thiết yếu" là những phạm trù xa lạ với lý tưởng của chúng ta, nhưng lần đầu tiên trong lịch sử của đất nước chúng ta, chính phủ quyết định dịch vụ nào - và do đó người lao động nào - là cần thiết cho xã hội. Mọi người khác đều thua cuộc. Vì vậy, chẳng hạn, chúng tôi đã theo dõi các chính phủ trong năm qua quyết định rằng các cửa hàng rượu quan trọng hơn việc thờ phượng và ban hành các sắc lệnh hủy hoại cuộc sống và sinh kế của những người làm việc chăm chỉ mà không có dữ liệu khoa học rõ ràng để chứng minh.

"Làm theo khoa học" là một câu nói sáo rỗng khác mà chúng ta nghe thấy khá nhiều ngày nay. Tuy nhiên, thật tò mò, làm thế nào cả khoa học và bình đẳng bị bỏ rơi khi chúng trở nên bất tiện. Nhưng ví dụ trắng trợn nhất của việc phủ nhận khoa học để chứng thực sự bất bình đẳng là phá thai. Chính khoa học, chứ không phải đức tin, dạy chúng ta rằng cuộc sống con người bắt đầu từ lúc thụ thai.

Không có sự biện minh khoa học nào cho việc không công nhận rằng một đứa trẻ chưa sinh ra đời là một con người, và do đó, không có lời biện minh hợp pháp, kém đạo đức hơn nhiều cho việc phủ nhận nhân phẩm bình đẳng của đứa trẻ chưa sinh đó. Chưa hết, vì rất nhiều chính trị gia dựa vào xếp hạng thuận lợi và sự quyên góp của những người ủng hộ phá thai, họ tiếp tục tán thành các chính sách không chỉ phủ nhận tính khoa học và bình đẳng mà còn là sự lựa chọn thực sự cho phụ nữ mang thai trong khủng hoảng. Điều này đảm bảo rằng phá thai vẫn là giải pháp nên làm, do đó thúc đẩy doanh số cho ngành phá thai. Vì vậy, hãy tuân theo đồng tiền: điều này thực sự là về tiền bạc, quyền lực và uy tín.

Những người trong chúng ta làm mục vụ thường nghe những người phụ nữ nói: "Tôi không muốn trải qua điều đó, nhưng tôi cảm thấy mình không còn lựa chọn nào khác." Thật vậy, kinh nghiệm cho thấy rằng khi phụ nữ được lựa chọn thực sự, nghĩa là cả sự hỗ trợ thực tế và tinh thần mà họ cần trong thời kỳ mang thai đầy thử thách, bao gồm thông tin (ví dụ: về sự phát triển của thai nhi và đơn giản là các lựa chọn khác), thì đại đa số phụ nữ sẽ chọn sự sống chứ không phải cái chết.

Nếu bình đẳng có nghĩa là bất cứ điều gì, nó có nghĩa là đối xử với cuộc sống của mỗi con người như nhau được coi trọng như nhau, và không tạo ra cái mà Đức Thánh Cha Phanxicô gọi là "nền văn hoá vứt bỏ", nơi một số mạng sống quan trọng hơn những người khác - và điều đó bao gồm cả những đứa trẻ trong bụng mẹ và những người mẹ của chúng đang tìm kiếm các giải pháp mang lại sự sống. Niềm tin cho chúng ta sự khẳng định để nhìn thấu những khác biệt rõ ràng về tính hữu dụng hoặc giá trị của con người để khẳng định rằng không ai trong chúng ta thiết yếu hơn bất kỳ ai trong chúng ta.

Tuy nhiên, với tư cách là một quốc gia, chúng ta thường không sống theo những lý tưởng cốt lõi này, những lời của Tuyên ngôn Độc lập đã gọi chúng ta trở lại:

Chúng tôi cho rằng những chân lý này là hiển nhiên, rằng tất cả mọi người đều được tạo ra bình đẳng, rằng họ được Tạo Hoá ban tặng cho một số quyền không thể chuyển nhượng được, trong đó có quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc.

Tài liệu thành lập của chúng ta tuyên bố rằng những nguyên tắc này là hiển nhiên và không thể thay đổi được: nghĩa là, các quyền cơ bản của con người đến từ Thiên Chúa, không phải từ chính phủ. Chúng vốn có và áp dụng cho mỗi chúng ta như nhau, không chỉ cho các tầng lớp đặc biệt được chính phủ ưu ái. Và thứ tự liệt kê ở đây là rất cân nhắc: quyền sống là nền tảng, vì nếu quyền đó bị loại bỏ, tất cả các quyền khác sẽ biến mất một cách mạnh mẽ hơn.

Đó là lý do tại sao, vào ngày 29 tháng 1, một lần nữa người Mỹ sẽ cùng nhau tham gia Cuộc Tuần hành vì Sự sống ở Washington, D.C.. Những người khác sẽ tham gia, hoặc đã tham gia một trong 25 cuộc tuần hành hoặc đi bộ hoặc diễu hành xe hơi trong đời mình trên khắp Hoa Kỳ. Đây là lý do tại sao bản thân tôi đã đồng hành với Cuộc Đi bộ vì Sự sống Duyên hải Miền Tây (West Coast Walk for Life) ở San Francisco vào ngày 23 tháng 1.

Trước Chúa, sự khác biệt về cấp bậc, chủng tộc, sắc đẹp, trí thông minh, khiếu hài hước, tài năng, sức khoẻ và mọi thứ khác mà thì giá trị trên thế giới đều phai nhạt so với phẩm giá bình đẳng vốn có của mỗi con người.

Và vì vậy tháng Giêng này một lần nữa chúng ta lại tuần hành.

Archbishop Salvatore Cordileone
 

Cao Nguyên dịch
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Tại sao chúng tôi Tuần hành vì Sự sống

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   71 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Bảo Vệ Sự Sống
  680 em bé được cứu sống trong chiến dịch Mùa Chay | Ngọc Yến
  Các Giám mục Liên minh Châu Âu khẳng định: "Không có cái gọi là quyền phá thai" | Hồng Thuỷ
  Hơn 100.000 người tham gia Cuộc Tuần hành vì Sự sống ở Tây Ban Nha | Hồng Thuỷ
  Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ đảo ngược phán quyết Roe v. Wade | Vũ Văn An
  Thánh lễ dành cho phụ nữ mang thai dẫn đến việc mang thai "kỳ diệu" | TT
  Các phương tiện truyền thông cuối cùng đã chú ý đến những người trẻ tuổi tại Cuộc Tuần hành vì Sự sống | Cao Nguyên
  Đây có thể là Cuộc Tuần hành vì Sự sống cuối cùng? | Jeffrey Bruno & Philip Kosloski
  Các Giám mục Anh quốc hoan nghênh việc rút lại dự thảo cực đoan sửa đổi luật phá thai | Hồng Thuỷ
  Chuông - biểu tượng bảo vệ sự sống - hành hương khắp Ba Lan | Ngọc Yến
  Các Giám mục Ba Lan: Phá thai không thể được xem là dịch vụ y tế thiết yếu | Hồng Thuỷ
  Bác sĩ lái xe qua bão tuyết để cứu mạng một em bé sơ sinh trong cơn nguy cấp | Louise Bevan
  Các Giám mục Châu Âu khẳng định con người không có quyền phá thai | Ngọc Yến
  Hàng ngàn người tham dự cuộc Tuần hành vì Sự sống ở Croatia | Hồng Thuỷ
  Các Giám mục Hoa Kỳ phản đối dùng tiền thuế tài trợ cho phá thai | Hồng Thuỷ
  Đức cha Hee-jong của Hàn Quốc tái khẳng định sự thánh thiêng của sự sống | Ngọc Yến
  Hội đồng Giám mục Brazil lên tiếng bảo vệ sự sống | Ngọc Yến
  Các Giám mục Canada lên án luật mới về trợ tử | Hồng Thuỷ
  Giáo hội Pháp chống lại dự luật hợp pháp hoá an tử | Hồng Thuỷ
  Giáo hội Tây Ban Nha phản đối luật trợ tử mới được thông qua | Ngọc Yến
  Các Giám mục Bồ Đào Nha hoan nghênh việc Tổng thống phủ quyết dự luật an tử | Hồng Thuỷ
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 9-2023
Cầu cho những người đang sống bên lề
Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người đang sống bên lề xã hội, trong những điều kiện vô nhân đạo; xin cho họ không bị các tổ chức bỏ qua, và không bị coi thường bao giờ.
For people living on the margins
We pray for those persons living on the margins of society, in inhumane life conditions; may they not be overlooked by institutions and never considered of lesser importance.”

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@