Hạnh phúc giữ trong tay chỉ còn là hạt, hạnh phúc mang ra san sẻ mới trổ hoa.

Ernest Hemingway
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15054
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Bảo Vệ Sự Sống
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 13/03/2021 4:15:14 SA)
A  A  A
Xin sự chuyển cầu của Đức TGM Fulton Sheen cho phép lạ thứ hai
Gia đình Hood

TT (Washington D.C., 11/3/2021, CNA, Matt Hadro) - Một cặp vợ chồng Công giáo ở Peoria, Illinois, đang cầu xin sự chuyển cầu của vị anh hùng địa phương đấng đánh kính Fulton Sheen để cứu sống đứa con trai chưa chào đời của họ.

Royce và Elise Hood, cha mẹ của sáu đứa trẻ, bao gồm một đứa trẻ còn trong tử cung, gần đây đã phát hiện ra rằng đứa con trai chưa chào đời của họ là Fulton Joseph mắc hội chứng Potter. Đây là một tình trạng hiếm gặp, do thiếu nước ối, thận và phổi của em bé có thể không phát triển đầy đủ hoặc hoàn toàn không phát triển.

Tại buổi hẹn siêu âm tuần thứ 20 của Hood, bác sĩ của họ đã thông báo tin này và nói rằng có 95% khả năng con họ sẽ không sống sót sau khi chào đời. Ba ngày sau, gia đình đến và cầu nguyện tại mộ phần của Sheen ở Peoria, xin một phép lạ.

Sheen được thụ phong linh mục của Giáo phận Peoria ở tuổi 24 trước khi được bổ nhiệm làm Giám mục Phụ tá của New York vào năm 1951 và Giám mục của Rochester, New York, vào năm 1966. Ngài là một giáo lý viên và tác giả truyền hình nổi tiếng trong những năm 1950 và 60 trước khi qua đời vào năm 1979.

Nguyên nhân phong thánh của Đức TGM Sheen đã được Giáo phận Peoria mở ra vào năm 2002. Vào năm 2019, Giáo hoàng Phanxicô đã chấp thuận một phép lạ được cho là nhờ sự cầu thay của Đức cha Sheen, cho phép tiến trình phong chân phước cho ngài. Tuy nhiên, việc phong chân phước cho Đức cha Sheen đã bị hoãn lại ngay trước khi dự kiến ​​diễn ra và chưa có ngày nào được ấn định.

Elise Hood nói rằng cô đã "vượt qua" với sự bình an khi cầu nguyện tại mộ phần của Đức cha Sheen cho đứa con của mình, cầu xin ngài chuyển cầu cho một phép lạ thứ hai. "Khi chúng tôi ở đó và cầu nguyện, cả hai chúng tôi đều cảm thấy bình yên và chúng tôi thực sự vượt qua điều đó", Elise nói trong một cuộc phỏng vấn trên EWTN Pro-Life Weekly sẽ phát sóng vào tối thứ Năm.

Sau khi biết đứa con của họ là một cậu bé, Hoods đã đặt tên cậu là Fulton Joseph, theo tên Đức TGM Sheen. Gia đình nhanh chóng biết rằng không có "lựa chọn y tế khả thi" nào cho con trai họ - không thể làm gì, ngoại trừ cầu nguyện. "Quyết định duy nhất mà chúng tôi đưa ra là làm thế nào chúng tôi cùng nhau sẽ đối mặt với thập giá này như một gia đình?" Royce nhớ lại trên EWTN Pro-Life Weekly. "Chúng tôi đã đưa ra một quyết định rất khó khăn trong tinh thần cầu nguyện quanh Đức TGM Fulton Sheen với nhiều niềm vui và tình yêu nhất có thể."

Bé Fulton, dự sinh vào cuối tháng 3, hiện chỉ nặng hơn 2 pound (1kg). Gia đình đang cung cấp thông tin cập nhật về câu chuyện của bé trên trang web FultonJoseph.com, bao gồm cả bài hát mà Royce sáng tác bằng cách sử dụng nhịp tim của Fulton làm máy đếm nhịp.

Theo Viện Y tế Quốc gia (NIH), những đứa trẻ được chẩn đoán mắc hội chứng Potter thường không qua khỏi vì tình trạng này thường ức chế sự phát triển của các cơ quan trong cơ thể chúng. Không rõ có bao nhiêu ca phá thai đã tiến hành sau khi việc chẩn đoán trước khi sinh là mắc hội chứng Potter. NIH tuyên bố rằng "nếu nguyên nhân cơ bản của phân đoạn Potter được xác định là có triển vọng dài hạn kém, một số phụ huynh quyết định không thực hiện các biện pháp cứu mạng khắc nghiệt".

Dân biểu Jamie Herrera Beutler (Cộng hoà - Bang Wash.) đã viết trên tờ Wall Street Journal vào năm 2019 rằng cô và chồng nhận được chẩn đoán cho đứa con chưa chào đời của họ vào năm 2013 và bác sĩ của họ thông báo với họ rằng phụ nữ thường chọn phá thai trong những tình huống như vậy. Beutler nói rằng các phương pháp điều trị trên đứa con gái chưa chào đời của cô cuối cùng đã thành công và bé gái ấy còn sống đến ngày hôm nay.

Elise Hood nói rằng việc mang thai của cô trao phó trong tay Chúa đã mang lại cho cô sự bình an. Cô nói với EWTN Pro-Life Weekly: "Cuối cùng khi tôi giao phó mọi thứ cho Chúa, tôi cảm thấy vô cùng bình an, điều đó cho phép tôi thực sự tận hưởng thai kỳ và thực sự tận hưởng mọi khoảnh khắc với bé Fulton."

Và cặp đôi hy vọng rằng câu chuyện của họ có thể truyền cảm hứng cho những cặp đôi khác trong việc lựa chọn cuộc sống. "Nếu chúng tôi có thể giúp bất kỳ ai khác hoặc truyền cảm hứng cho bất kỳ ai khác là chỉ cần đặt tất cả niềm tin vào Chúa, thông qua câu chuyện của cô ấy và thông qua Fulton bé nhỏ của chúng tôi, thì chúng tôi sẽ rất biết ơn", Elise nói.

Nhiều tuần trước khi lễ phong chân phước cho Đức cha Sheen, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 12 năm 2019, Giám mục của Rochester đã yêu cầu hoãn lại để có thêm thời gian xem xét nguyên nhân của ngài.

Yêu cầu được cho là do lo ngại rằng Đức cha Sheen có thể bị nêu tên trong một cuộc điều tra cấp tiểu bang đang diễn ra về các giáo phận Công giáo của New York. Cuộc điều tra của văn phòng tổng chưởng lý bang, hiện vẫn đang diễn ra, đang tập trung vào các cáo buộc rằng giáo phận đã không bảo vệ nạn nhân lạm dụng tình dục và che đậy việc giáo sĩ lạm dụng tình dục.

Mi Trầm
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Xin sự chuyển cầu của Đức TGM Fulton Sheen cho phép lạ thứ hai

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   72 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Bảo Vệ Sự Sống
  Bệnh viện của Vatican đề nghị điều trị cho em bé bị từ chối hỗ trợ sự sống ở Anh | Hồng Thuỷ
  680 em bé được cứu sống trong chiến dịch Mùa Chay | Ngọc Yến
  Các Giám mục Liên minh Châu Âu khẳng định: "Không có cái gọi là quyền phá thai" | Hồng Thuỷ
  Hơn 100.000 người tham gia Cuộc Tuần hành vì Sự sống ở Tây Ban Nha | Hồng Thuỷ
  Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ đảo ngược phán quyết Roe v. Wade | Vũ Văn An
  Thánh lễ dành cho phụ nữ mang thai dẫn đến việc mang thai "kỳ diệu" | TT
  Các phương tiện truyền thông cuối cùng đã chú ý đến những người trẻ tuổi tại Cuộc Tuần hành vì Sự sống | Cao Nguyên
  Đây có thể là Cuộc Tuần hành vì Sự sống cuối cùng? | Jeffrey Bruno & Philip Kosloski
  Các Giám mục Anh quốc hoan nghênh việc rút lại dự thảo cực đoan sửa đổi luật phá thai | Hồng Thuỷ
  Chuông - biểu tượng bảo vệ sự sống - hành hương khắp Ba Lan | Ngọc Yến
  Các Giám mục Ba Lan: Phá thai không thể được xem là dịch vụ y tế thiết yếu | Hồng Thuỷ
  Bác sĩ lái xe qua bão tuyết để cứu mạng một em bé sơ sinh trong cơn nguy cấp | Louise Bevan
  Các Giám mục Châu Âu khẳng định con người không có quyền phá thai | Ngọc Yến
  Hàng ngàn người tham dự cuộc Tuần hành vì Sự sống ở Croatia | Hồng Thuỷ
  Các Giám mục Hoa Kỳ phản đối dùng tiền thuế tài trợ cho phá thai | Hồng Thuỷ
  Đức cha Hee-jong của Hàn Quốc tái khẳng định sự thánh thiêng của sự sống | Ngọc Yến
  Hội đồng Giám mục Brazil lên tiếng bảo vệ sự sống | Ngọc Yến
  Các Giám mục Canada lên án luật mới về trợ tử | Hồng Thuỷ
  Giáo hội Pháp chống lại dự luật hợp pháp hoá an tử | Hồng Thuỷ
  Giáo hội Tây Ban Nha phản đối luật trợ tử mới được thông qua | Ngọc Yến
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 24 tháng 1 năm Giáp Thìn
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 3-2024
Cầu nguyện cho những vị tử đạo mới
Chúng ta hãy cầu nguyện để những ai có nguy cơ phải mất mạng sống vì Tin Mừng tại các nơi khác nhau trên thế giới, làm giàu cho Giáo Hội bởi lòng dũng cảm và sự nhiệt thành truyền giáo của họ.
For new martyrs
Pope Francis urges the faithful to pray during March for “those who risk their lives for the Gospel in various parts of the world.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@