Đừng đợi đến khi có thời gian mới đem sức mình ra phục vụ!
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13484
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2257
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Thế Giới
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 01/12/2020 2:16:26 SA)
A  A  A
53 quốc gia cam kết loại bỏ các nhà cung cấp 5G không đáng tin cậy như Huawei và ZTE

Brazil, Ecuador và Cộng hoà Dominica tuần trước đã tham gia sáng kiến Mạng lưới Sạch do Hoa Kỳ dẫn đầu, nhằm bảo đảm rằng những nước tham gia chỉ sử dụng các nhà cung cấp đáng tin cậy trong các mạng lưới 5G của mình, Thứ trưởng Ngoại giao Keith Krach thông báo hôm thứ Tư [25/11].

Trong một tuyên bố, ông Krach nêu rõ: “Brazil đã trở thành thành viên thứ 50 của Mạng lưới Sạch, và tiếp theo sẽ là Ecuador và Cộng hoà Dominica và Jamaica. Chỉ trong 6 tháng, liên minh Mạng lưới Sạch của các nền dân chủ, đã phát triển mạnh mẽ lên 53 quốc gia, và nó đại diện cho 2/3 sản phẩm quốc nội toàn cầu của thế giới.”

Những nước tham gia được yêu cầu áp dụng “tiêu chuẩn kỹ thuật số tin cậy được quốc tế chấp nhận” cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, ứng dụng di động và hàng hoá cung cấp của họ, các hệ thống dựa trên đám mây lưu trữ thông tin cá nhân nhạy cảm và tài sản trí tuệ của doanh nghiệp, cáp kết nối quốc gia với Internet toàn cầu, và các đường dẫn viễn thông.

Mục tiêu là loại bỏ các nhà cung cấp 5G không đáng tin cậy “như Huawei và ZTE, vốn bị yêu cầu tuân thủ những chỉ thị của Đảng Cộng sản Trung Quốc” tại Hoa Kỳ và các nước tham gia.

Theo Bộ Ngoại giao [Hoa Kỳ], liên minh này là một phần trong “cách tiếp cận toàn diện của chính quyền [Tổng thống] Trump để bảo vệ tài sản của quốc gia, bao gồm quyền riêng tư của công dân và những thông tin nhạy cảm nhất của công ty, khỏi sự xâm nhập tấn công của các bên ác ý, chẳng hạn như Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Ông Krach đã đến Châu Mỹ Latinh vào đầu tháng này, để xây dựng và mở rộng liên minh Mạng lưới Sạch.

“Có Mạng lưới Sạch là rất quan trọng để chống lại tội phạm mạng, vi phạm dữ liệu và rửa tiền, cũng như thu hút đầu tư vào các sản phẩm và dịch vụ có giá trị gia tăng mới, đòi hỏi các giải pháp sáng tạo. Sức mạnh của một mạng lưới cũng chính là sức mạnh của mắt xích yếu nhất của nó”, ông Augusto Lins, chủ tịch Stone, một công ty cung cấp giải pháp công nghệ tài chính trị giá 20 tỷ USD của Brazil, nhận xét.

Trong một tuyên bố, Siemens Brazil, một bộ phận của một công ty công nghệ đa quốc gia, nhận định: “Mạng lưới 5G Sạch không chỉ dành cho điện thoại di động; nó [bao gồm] các quy trình sản xuất then chốt, các nền tảng dầu khí và mạng lưới điện, các hệ thống vệ sinh và Internet vạn vật (internet of things). Mạng lưới Sạch sẽ giúp đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng quan trọng của Brazil – hệ thống điện, giao thông và vệ sinh – an toàn và đáng tin cậy. Mạng lưới Sạch sẽ giúp chúng tôi trở thành một nền tảng xuất khẩu đáng tin cậy, mở rộng thị trường từ 200 triệu người tiêu dùng của Brazil thành 500 triệu người tiêu dùng tiềm năng.”

Cùng với những người đồng cấp Brazil và Nhật Bản, ông Krach cũng đã khởi động một diễn đàn 3 bên mới, được gọi là Trao đổi Nhật Bản-Hoa Kỳ-Brazil. Một trong những mục tiêu của [diễn đàn] là mở rộng hợp tác kinh tế và đầu tư nước ngoài, bao gồm hợp tác phát triển “mạng lưới 5G minh bạch và an toàn, dựa trên nền tảng cạnh tranh tự do và bình đẳng, minh bạch và thượng tôn pháp luật, phù hợp với chính sách và luật pháp quốc gia các ưu tiên và nghĩa vụ quốc tế”, theo một tuyên bố chung.

Cũng theo tuyên bố chung, ông Krach đã gặp Tổng thống Ecuador Lenin Moreno tại Ecuador, để thảo luận về các biện pháp thúc đẩy đầu tư của khu vực tư nhân Mỹ sang Ecuador. Ông Moreno đã thực hiện các cải cách cần thiết ở Ecuador để giải quyết các thách thức kinh tế.

Bộ trưởng Bộ Viễn thông Ecuador Andrés Michelena cho rằng điều quan trọng là phải bảo vệ cơ sở hạ tầng viễn thông của đất nước, cũng như dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư của công dân nước mình.

“Ecuador cũng nhắc lại cam kết tham gia nỗ lực theo đuổi một mạng Internet toàn cầu rộng mở và an toàn, dựa trên các giá trị dân chủ và tôn trọng nhân quyền. Ecuador ủng hộ các nguyên tắc của sáng kiến Mạng lưới Sạch”, ông Michelena nêu rõ trong một tuyên bố.

Ông Krach cũng thảo luận về an ninh mạng với đại diện của các nhà khai thác viễn thông di động Ecuador.

Ngoại trưởng Cộng hoà Dominica, ông Roberto Alvarez, cho biết trong một tuyên bố: “Điều quan trọng là dữ liệu di chuyển qua cơ sở hạ tầng 5G của Cộng hoà Dominica vẫn được bảo mật. Mạng lưới Sạch cung cấp cho các quốc gia và công ty, một cơ sở đáng tin cậy để bảo đảm an toàn và bảo mật cho thông tin nhạy cảm nhất của họ.”

Ông Krach cũng đã đến thăm Chile, và nói rằng chính phủ của họ “đang tiến gần hơn đến quyết định về Mạng lưới Sạch”. Các nhà lãnh đạo khu vực tư nhân Chile hiểu tầm quan trọng của việc bảo đảm cơ sở hạ tầng 5G, để bảo vệ các ngành công nghiệp và khách hàng của họ.

Tại Panama, ông Krach đã gặp Ngoại trưởng Alejandro Ferrer cũng như các quan chức tài chính, an ninh và viễn thông cao cấp khác. “Panama đã xác định vị thế của mình như một trung tâm đổi mới ở Trung Mỹ”, ông Krach nhận xét.

Mạng lưới Sạch

Khi sáng kiến Mạng lưới Sạch được đưa ra cách đây 6 tháng, “có vẻ như đã quá muộn để ngăn chặn Huawei của Trung Cộng tham gia sâu vào thế hệ kế tiếp của viễn thông toàn cầu”, ông Krach nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư [25/11].

Vào thời điểm đó, Huawei, một công ty công nghệ viễn thông của Trung Quốc, đã có “91 hợp đồng thương mại trên toàn thế giới, trong đó có 47 hợp đồng từ Châu Âu”, ông Krach lưu ý.

Và động lực của Mạng lưới Sạch đã thu được sự ủng hộ rộng rãi của quốc tế và sự ủng hộ của lưỡng đảng [Hoa Kỳ].

Hiện nay, 27 trong số 30 đồng minh NATO là một phần của Mạng lưới Sạch. 26 trong số 27 thành viên của Liên minh Châu Âu, và 31 trong số 37 quốc gia của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), đã tham gia mạng lưới này.

Các quốc gia am hiểu công nghệ như Nhật Bản, Israel, Úc, Singapore, Đài Loan, Canada, Việt Nam và Ấn Độ, cũng đã tham gia sáng kiến này.

Ngoài ra, Mạng lưới Sạch bao gồm 180 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (telcos) và nhiều công ty công nghệ hàng đầu như Oracle, HP, Reliance Jio, NEC, Fujitsu, Cisco, Siemens, Softbank và VMware, ông Krach cho biết.

“Kết quả là, bên ngoài Trung Quốc, 90 thương vụ được ca ngợi của Huawei đã giảm xuống chỉ còn 12. Nó đã chứng minh rằng công ty Trung Quốc [Huawei] là có thể đánh bại được, và trong quá trình này đã bộc lộ điểm yếu lớn nhất của nó, đó chính là sự tin cậy”, ông Krach kết luận.

Ella Kietlinska và Toya Batmunh
  

Yến Nhi dịch
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

53 quốc gia cam kết loại bỏ các nhà cung cấp 5G không đáng tin cậy như Huawei và ZTE

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   620 tin bài trong TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Thế Giới
  Ngày thứ bảy đẫm máu nhất: Lực lượng an ninh Myanmar giết hại hơn 110 người | Lê Xuân
  Thẩm phán Mỹ chỉ đích danh truyền thông dòng chính là cái loa của Đảng Dân chủ | Thành Dung, Vision Times
  Trung Cộng đốt sách tôn giáo, cầm tù tín đồ trong cuộc chiến chống lại đức tin | va Fu thực hiện
  Tổng Giám mục tại Yangon: Tái hiện thảm sát Thiên An Môn tại Myanmar | Theo Lâm Nghiên
  Emirates, tàu vũ trụ ‘Hy vọng’ gửi về những hình ảnh đầu tiên
  379 lãnh đạo tôn giáo yêu cầu luận tội Tổng thống Brazil | Ngọc Yến
  Các vị lãnh đạo tôn giáo Châu Á kêu gọi hoà bình cho Myanmar | Ngọc Yến
  Chưa đầy 48 giờ, Biden đã xung đột gay gắt với HĐGM Hoa Kỳ | TT
  LHQ thông qua Nghị quyết về Bảo vệ các Địa điểm Tôn giáo | Mi Trầm
  Đặc nhiệm không quân Anh được huấn luyện để chống lại sự xâm lược của người ngoài hành tinh | Thanh Trúc
  Dữ liệu rò rỉ: Đảng viên Trung Cộng nằm trong Lãnh sự quán Anh, các công ty lớn của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ | Frank Fang - Lê Trường biên dịch
  Thành phố ở Trung Quốc hạn chế ăn mừng Giáng Sinh | Daniel Holl - Thanh Tâm dịch
  Các nhà lãnh đạo tôn giáo Cameroon kêu gọi một giải pháp hoà bình cho đất nước | Ngọc Yến
  Hội nghị đầu tiên về “Phụ nữ, Đức tin và Ngoại giao” | Ngọc Yến
  Gian lận bầu cử tại Mỹ! | An Bình
  Vì sao có thể khẳng định ông Trump sẽ thắng cử? | Li Hong biên tập
  Gần 100.000 trẻ em Yemen có nguy cơ tử vong vì suy dinh dưỡng nặng | Văn Yên, SJ
  Bộ Ngoại giao Đài Loan: Người Công giáo ở Trung Quốc đang đối mặt với những thách thức nghiêm trọng | Cao Nguyên
  Vatican yêu cầu LHQ loại bỏ nguy cơ va chạm vệ tinh trong không gian vũ trụ | Cao Nguyên
  39 quốc gia khuyến nghị tới LHQ: Điều tra Trung Quốc về cuộc đàn áp người Duy Ngô Nhĩ | Cao Nguyên
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Mồng 5 tháng 3 năm Tân Sửu
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 4-2021
Cầu cho các nhân viên y tế
Chúng ta hãy cầu nguyện cho các nhân viên y tế, biết chăm sóc sức khỏe phục vụ các bệnh nhân và những người già cả, đặc biệt tại các nước nghèo; ước mong những người nghèo được chính phủ lưu tâm và cộng đoàn địa phương để ý giúp đỡ.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@