Một phút bạn tức giận - sáu mươi giây bạn mất đi hạnh phúc.

Ralph Waldo Emerson
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14520
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2263
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Thế Giới
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 17/01/2022 7:21:26 CH)
A  A  A
Pfizer và Vatican

VATICAN CITY - Cơ quan National Catholic Register đã biết rằng Giáo hoàng Phanxicô đã tổ chức riêng các cuộc họp không tiết lộ với Giám đốc điều hành của Pfizer vào năm ngoái khi các câu hỏi nảy sinh về hiệu quả của vắc-xin trong việc ngăn ngừa lây truyền, hiện đang bắt buộc cho tất cả nhân viên và du khách của Vatican.

Theo các nguồn tin của Vatican, Đức Thánh Cha đã hai lần gặp Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla tại Vatican, mặc dù các chi tiết chính xác không được biết.

Không giống như hầu hết các cuộc tiếp kiến ​​riêng của Giáo hoàng, các cuộc họp này không được thông báo bởi Văn phòng Báo chí Toà Thánh, cơ quan này đã không đáp ứng các yêu cầu nhiều lần để xác nhận các cuộc họp.

Một phát ngôn viên của Pfizer cho biết: "Chúng tôi không thể xác nhận hoặc phủ nhận vì theo chính sách của chúng tôi, các hoạt động của các giám đốc điều hành của chúng tôi được coi là bí mật."

Các cuộc gặp của Bourla với Giáo hoàng sẽ không phải là cuộc gặp gỡ giáo hoàng không báo trước đầu tiên như vậy trong những năm gần đây. Vào tháng 11 năm 2019, ngay trước khi tình trạng khẩn cấp về sức khoẻ COVID-19 bắt đầu, Giáo hoàng đã tiếp riêng bà Melinda Gates. Cuộc họp, nổi tiếng ở Vatican, đã không được công bố và chưa bao giờ được chính thức thừa nhận.

Tháng 5 năm ngoái, Bourla đã tham gia một hội nghị y tế trực tuyến ở Vatican có tiêu đề "Đoàn kết để ngăn ngừa & đoàn kết để chữa bệnh" bao gồm sự tập trung đáng kể vào các phương pháp điều trị và phòng ngừa COVID-19 cũng như cung cấp một nền tảng để quảng bá vắc xin do các công ty dược phẩm lớn sản xuất.

Các diễn giả khác tại cuộc họp do Hội đồng Giáo hoàng về Văn hoá đồng chủ trì bao gồm Stephane Bancel, Giám đốc điều hành của Moderna, một nhà sản xuất vắc xin chống COVID-19 lớn khác, Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc y tế của Tổng thống Joe Biden và Tiến sĩ Francis Collins và nguyên Giám đốc của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ. 

Cơ quan đầu tiên sử dụng Pfizer

Nhà nước Thành phố Vatican là một trong những cơ quan đầu tiên quản lý vắc-xin sau khi ký hợp đồng với Pfizer vào cuối năm 2020 để cung cấp độc quyền dược phẩm Pfizer-BioNTech cho nhân viên của mình. Các chủng vi khuẩn đầu tiên được triển khai vào đầu năm 2021.

Một người ủng hộ mạnh mẽ vắc-xin dựa trên những gì họ tin là "sự tiếp tục và tồi tệ hơn của tình trạng y tế hiện tại", Vatican đã bắt buộc tiêm Pfizer cho tất cả nhân viên và du khách kể từ ngày 23 tháng 12.

Từ ngày 31 tháng 1, chủng ngừa 3 lần (hai liều cộng với liều bổ sung) sẽ được yêu cầu để vào lãnh thổ Vatican. (Bằng chứng về sự phục hồi gần đây từ COVID-19 cũng có thể được thừa nhận và không có yêu cầu đối với các buổi lễ công cộng và tiếp kiến chung.)

Nhưng lệnh bắt buộc đã được đặt ra khi hiệu quả của tất cả các loại vắc xin COVID-19 trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh đang bị nghi ngờ.

Vào tháng 12 năm 2020, Giáo sư Andrea Arcangeli, Giám đốc Ban Giám đốc Y tế và Vệ sinh của Vatican, cho biết Vatican đã chọn sử dụng vắc-xin Pfizer vì trong các thử nghiệm lâm sàng, vắc-xin này "đã được chứng minh là có hiệu quả 95%". Ông nói thêm rằng "sau đó, các loại vắc xin khác được sản xuất bằng các phương pháp khác nhau có thể được giới thiệu sau khi đánh giá hiệu quả và độ an toàn đầy đủ của chúng".

Con số 95% có nghĩa là những người được tiêm phòng có nguy cơ mắc COVID-19 thấp hơn 95% so với những người tham gia vào nhóm đối chứng trong các thử nghiệm, những người không được tiêm phòng. Vì vậy, nói cách khác, Pfizer đã nói với công chúng rằng trong thử nghiệm lâm sàng của riêng mình, những người được tiêm chủng có nguy cơ nhiễm COVID-19 thấp hơn 20 lần so với nhóm đối chứng.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn ngày 10 tháng 1 với Yahoo News, Bourla thừa nhận rằng hai liều vắc-xin đầu tiên hiện nay phần lớn không hiệu quả đối với sự lây lan của biến thể Omicron và điều đó, mặc dù Omicron "nhẹ hơn" so với các biến thể trước đó, vì tỷ lệ nhiễm trùng, nhập viện đã "tăng cao hơn nhiều về bệnh nặng, phòng hồi sức ICU,...".

Bourla nói với Yahoo News: "Chúng tôi biết rằng hai liều vắc-xin có khả năng bảo vệ rất hạn chế, nếu có. Ba liều, với chất tăng cường, cung cấp sự bảo vệ hợp lý chống lại việc nhập viện và tử vong." 

Các trường hợp vẫn tiếp tục mặc dù đã tiêm phòng

Bất chấp tỷ lệ hiệu quả ban đầu là 95% so với các biến thể trước đó đã khiến Vatican ký hợp đồng với Pfizer, các nhân viên của Vatican vẫn tiếp tục nhiễm COVID-19 tại Vatican trong năm qua mặc dù đã được tiêm vắc xin kép hoặc tiêm vắc xin 3 lần. Trường hợp mới nhất là của Giám mục Brian Farrell, thư ký của Hội đồng Giáo hoàng về Thúc đẩy Hiệp nhất Kitô giáo, người hiện đang bị nhiễm COVID-19 mặc dù đã được tiêm liều bổ sung.

Một quan chức tại Hội đồng Giáo hoàng nói với tờ Register sáng nay "ngài đã có kết quả xét nghiệm dương tính, nhưng chúng tôi hy vọng ngài sẽ trở lại văn phòng vào tuần tới".

Các nguồn tin của Vatican cũng nói với tờ Register rằng có tới 14 Vệ binh Thuỵ Sĩ đã nhiễm COVID-19 trong nửa cuối năm ngoái nhưng các trường hợp này chưa bao giờ được báo cáo. Tất cả họ đều đã có hai liều Pfizer nhưng hầu như không có triệu chứng.

Vatican đã không báo cáo về trường hợp nhập viện hoặc tử vong kể từ khi triển khai vắc-xin, và trong suốt đại dịch, không có ca tử vong do COVID-19 nào được báo cáo tại Thành phố Vatican.

Tuy nhiên, kể từ khi chương trình vắc-xin bắt đầu vào đầu năm 2021, Văn phòng Báo chí Toà Thánh đã ngừng báo cáo các trường hợp nhiễm COVID-19 mới, trái ngược với năm 2020, khi cơ quan này thường xuyên thông báo nếu bất kỳ nhân viên hoặc cư dân nào được xét nghiệm dương tính với vi rút.

Các nhân viên Vatican được báo cáo cuối cùng bị nhiễm bệnh là Hồng y Giuseppe Bertello, khi đó là chủ tịch của Nhà nước Thành phố Vatican, và người thay mặt giáo hoàng, Hồng y Konrad Krajewski, vào tháng 12 năm 2020. Cả hai đều sống sót sau căn bệnh này.

Bất chấp những lo ngại về việc vắc-xin Pfizer bị liên hệ do phá thai, Bộ trưởng Ngoại giao Vatican, Đức Hồng y Pietro Parolin đã xuất hiện trong tuần này để loại trừ bất kỳ quyền miễn trừ lương tâm nào.

Ngài nói với tờ Register rằng các nhân viên của Vatican đang tìm kiếm sự miễn trừ vì họ phản đối mối liên hệ của vắc-xin với việc phá thai "dường như không được biện minh" vì sản phẩm Pfizer chỉ được thử nghiệm chứ không được sản xuất bằng cách sử dụng các dòng tế bào có nguồn gốc từ hoạt động phá thai.

Vắc xin Pfizer-BioNTech cũng gây ra các phản ứng phụ bao gồm bệnh tim và đông máu, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi, một số gây tử vong. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ khẳng định "những báo cáo này rất hiếm và những lợi ích đã biết và tiềm năng của việc tiêm chủng COVID-19 lớn hơn những nguy cơ đã biết và tiềm ẩn [của những tác dụng phụ này]."

Tuy nhiên, hàng ngàn trường hợp này và các trường hợp khác đã được báo cáo trên các trang web của chính phủ ở các quốc gia khác nhau, nơi các tác dụng phụ nghi ngờ có thể được báo cáo tự nguyện và người dân đã tạo ra các trang web để ghi lại lời khai của riêng họ về tác dụng phụ từ tất cả các loại vắc xin COVID-19.

Edward Pentin
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Pfizer và Vatican

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   660 tin bài trong TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Thế Giới
  Với Zelenskyy ở Hoa Kỳ, các nhà lãnh đạo đức tin ký tên thỉnh nguyện kêu gọi 'đình chiến Giáng Sinh' | Katie Yoder/CNA
  Đức Thánh Cha Phanxicô ca ngợi ‘chứng tá đức tin kiên định vào Chúa Giêsu Kitô’ của Nữ hoàng Elizabeth | Jonah McKeown
  Nữ hoàng Elizabeth II qua đời ở tuổi 96 | Cao Nguyên
  Bộ trưởng Ngoại giao của Vatican dự định thăm Kyiv | Cao Nguyên
  ĐGH Phanxicô tham gia lời kêu gọi của người đứng đầu Liên Hợp Quốc về thoả thuận ngừng bắn trong chiến tranh ở Ukraine vào Lễ Phục Sinh | Hannah Brockhaus
  Lữ đoàn trưởng Thuỷ quân Lục chiến Ukraine xin ĐTC Phanxicô giúp cứu người dân Mariupol | TT
  Xe tải của tổ chức bác ái Công giáo bị pháo nổ ở Ukraine | TT
  Tổng thống Ba Lan cảnh báo Putin có thể sử dụng vũ khí hoá học | TT
  Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã phơi bày ba tính toán sai lầm nghiêm trọng của Vladimir Putin | Matthew Sussex
  Nhân viên dược phẩm bị sa thải giải thích lý do không chích vaccine COVID-19 | Hồng Ân biên dịch
  Thế vận hội im lặng: Bắc Kinh hạn chế tự do ngôn luận | Antonio Graceffo
  Trung Quốc buộc người Tây Tạng bỏ đạo để có công ăn việc làm | TT
  Đoàn xe tải lớn từ Ottawa hướng đến Washington: ‘Sự lạm quyền của chính phủ sắp kết thúc’ | Enrico Trigoso
  Trộm kim cương 20 triệu đô, xài hết rồi đi tu để giải nghiệp | TT
  Nga, Ukraine đồng ý ngừng bắn, sẽ tổ chức các cuộc đàm phán mới vào tháng 2 | Tiến Minh (theo AFP)
  Nhiều nước đồng loạt gỡ bỏ các hạn chế, COVID-19 sắp trở thành bệnh đặc hữu? | Phan Anh (tổng hợp)
  Facebook, Google và Microsoft nộp thuế hơn 1.100 tỷ đồng năm 2021 | Quang Minh
  Uỷ ban Thượng viện thông qua dự luật chống độc quyền đối với Big Tech | Bryan S. Jung
  Mỹ trì hoãn triển khai 5G, hơn 300 chuyến bay quốc tế vẫn bị huỷ | Tiêu Nhiên
  Indonesia sẽ dời thủ đô tới khu vực bao phủ bởi rừng rậm | Gia Huy
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Mồng 1 tháng 2 năm Quý Mão
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 3-2023
Cầu cho các nạn nhân bị lạm dụng
Chúng ta hãy cầu nguyện cho những ai bị tổn thương vì những thành viên của Giáo Hội; xin cho họ tìm thấy trong chính Giáo Hội sự hồi đáp cụ thể cho nỗi khổ đau của họ.
For victims of abuse
We pray for those who have suffered harm from members of the Church; may they find within the Church herself a concrete response to their pain and suffering.
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@