Chỉ có hai điều là vô hạn: vũ trụ và sự ngu xuẩn của con người. Tôi không chắc lắm về điều đầu tiên.

Albert Einstein
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13243
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 774
  • ♥ Video: 2257
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 28/10/2020 9:32:58 CH)
A  A  A
Các nhà lãnh đạo Công giáo Chào mừng Amy Coney Barrett đến Tối cao Pháp viện: 'Một người của chúng ta'
Thẩm phán Barrett tuyên thệ tại Vườn Hồng Nhà Trắng

WASHINGTON - Các giám mục Công giáo, học giả và các chuyên gia chính sách đã ca ngợi sự xác nhận của Thẩm phán (Justice) Amy Coney Barrett lên Toà án Tối cao vào ngày 26 tháng 10. Barrett đã được xác nhận vào tối thứ Hai trong một cuộc bỏ phiếu ở Thượng viện hầu hết chia theo đường lối của đảng.

Barrett hiện là Thẩm phán Công giáo thứ sáu tại Toà án Tối cao, cùng với Chánh án John Roberts và các Thẩm phán Thomas, Samuel Alito, Sonia Sotomayor, và Brett Kavanaugh. Ngoài ra, Barrett sẽ gia nhập Sotomayor với tư cách là hai nữ Thẩm phán Toà án Tối cao Công giáo duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Đức Tổng Giám mục Gregory Aymond của New Orleans đã ca ngợi Barrett, một người gốc Louisiana, là "một trong những người của chúng ta" vào tối thứ Hai. "Chúng tôi cầu nguyện rằng Chúa Thánh Thần sẽ tiếp tục dẫn dắt cô ấy và hướng dẫn cô ấy trong việc phục vụ đất nước của chúng ta." Giám mục Richard Stika của Knoxville, Tennessee, cũng gửi lời chúc mừng đến Barrett qua Twitter, cũng như Giám mục Joseph Strickland của Tyler, Texas.

Việc Barrett vào Toà án Tối cao cũng được chào đón bởi các đồng nghiệp cũ của cô tại Đại học Notre Dame, nơi cô vừa là sinh viên luật vừa là giáo sư trong vài năm. "Thay mặt cho Đại học Notre Dame, tôi chúc mừng Amy Coney Barrett đã được Thượng viện Hoa Kỳ xác nhận ngày hôm nay với tư cách là Thẩm phán của Toà án Tối cao Hoa Kỳ", Cha John Jenkins, Hiệu trưởng Trường Đại học, cho biết trong một tuyên bố.

"Được các chuyên gia từ khắp các lĩnh vực triết học tư pháp công nhận là một học giả pháp lý và thẩm phán xuất sắc, cô ấy là một đồng nghiệp đáng kính và là một giáo viên được học sinh tôn kính. Thẩm phán Barrett trở thành cựu sinh viên đầu tiên của Trường Luật Notre Dame và là giảng viên đầu tiên của Trường Notre Dame được vinh dự như vậy", Cha Jenkins nói. "Chúng tôi cùng gia đình và bạn bè của cô ấy ăn mừng thành tích quan trọng này và chúng tôi đảm bảo với Thẩm phán Barrett và tất cả các đồng nghiệp của cô ấy trên toà án cao nhất của quốc gia về những lời cầu nguyện không ngừng của chúng tôi trong công việc quản lý công lý và bảo vệ Hiến pháp."

Tình cảm của Cha Jenkins đã được G. Marcus Cole, Joseph A. Matson Dean và một giáo sư luật tại Trường Luật Notre Dame phản hồi. Cole cho biết ông "vô cùng tự hào về cựu sinh viên, đồng nghiệp và bạn bè của chúng tôi trong dịp trọng đại này". Cole nói: "Trong hơn 2 thập kỷ, chúng tôi đã được ban phước bởi học bổng xuất sắc của cô ấy, sự giảng dạy tận tâm và cách tiếp cận cởi mở, chu đáo của cô ấy đối với các câu hỏi pháp lý. Ông gọi Barrett không chỉ là một học giả "lỗi lạc", mà còn là một người "mẫu mực" và tốt bụng. "Mặc dù chúng tôi sẽ nhớ sự hiện diện của cô ấy trong khuôn viên trường và trong cộng đồng của chúng tôi, nhưng chúng tôi mong muốn được chứng kiến ​​những phẩm chất này khi cô ấy phục vụ tại toà án cao nhất của quốc gia chúng tôi."

Sinh ra ở New Orleans, Barrett theo học Trường Luật Đại học Notre Dame trước khi làm thư ký cho Thẩm phán Toà Phá án D.C. Laurence Silberman và Thẩm phán Toà án Tối cao Antonin Scalia. Sau đó, cô bước vào hành nghề tư nhân, trở lại Trường Luật Notre Dame để giảng dạy các lớp học vào năm 2002, và trở thành giáo sư vào năm 2010.

Trong quá trình xác nhận của mình, Barrett đã trở thành mục tiêu chỉ trích của cả các nhà bình luận truyền thông và các nhà lập pháp Đảng Dân chủ, với nhiều câu chuyện tập trung vào niềm tin tôn giáo và gia đình của cô.

Giáo sư của Đại học Princeton Robert George đề cập đến cuộc tranh cãi về mối quan hệ được báo cáo của Barrett với nhóm những người được khen ngợi, đã đăng một bức ảnh của anh ấy và người nay là thẩm phán trên tài khoản Twitter của anh ấy sau sự xác nhận của cô ấy với dòng chữ "Gửi người tỳ nữ của pháp luật yêu thích của tôi".

Brian Burch, Chủ tịch của CatholicVote (Phiếu bầu Công giáo), nói rằng xác nhận của Barrett "đặc biệt tiếp thêm sinh lực" cho những người Công giáo ở Hoa Kỳ. "Thẩm phán Barrett đã chứng minh rõ ràng cô ấy có những phẩm chất, kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một thẩm phán công bằng và độc lập cho mọi người Mỹ. Các thượng nghị sĩ đã bỏ phiếu để xác nhận Thẩm phán Barrett sẽ được khen ngợi vì tập trung vào trình độ và cam kết xuất sắc của cô ấy đối với công bằng và pháp quyền, thay vì các cuộc tấn công chống Công giáo xấu xí đe doạ làm hoen ố quá trình này."

Tiến sĩ Grazie Christie, cố vấn chính sách của Hiệp hội Công giáo, đã gọi việc xác nhận của Barrett là "tin tuyệt vời cho tất cả những người Mỹ thích một nền tư pháp công bằng và độc lập hơn là một nhà hoạt động". "Thẩm phán Barrett đã chứng minh rằng cô ấy sẽ áp dụng luật bình đẳng cho tất cả những người đến trước cô ấy và giải thích một cách trung thực Hiến pháp như đã được viết. Sự hiểu biết sâu rộng về luật pháp của cô ấy chỉ có được bởi tính cách gương mẫu của cô ấy." Christie gọi Barrett là "hình mẫu cho phụ nữ và thiếu nữ khao khát đạt được mức thành tích cao nhất".
 

Cao Nguyên
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Các nhà lãnh đạo Công giáo Chào mừng Amy Coney Barrett đến Tối cao Pháp viện: 'Một người của chúng ta'

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   374 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
  Gương can đảm của một nữ tu trong khủng hoảng Myanmar | Ngọc Yến
  Nội chiến và sự bao dung của người Mỹ | An Hoà
  ĐHY Robert Sarah, một hướng dẫn tinh thần đích thực | Cao Nguyên dịch
  Đừng tước đi sự sáng tạo của trẻ con | Khuyết danh
  Hương vị Tết Sài Gòn | Nguyễn Thị Hậu
  Giải thưởng Zayed về Tình huynh đệ Nhân loại năm 2021 | Ngọc Yến
  Cha Emmanuelle Ramos, vị linh mục bị ung thư mắt: đôi mắt đức tin | Hồng Thuỷ
  Một bài học ý nghĩa hơn | Barbara Russell Chesser
  Cuốn phim cuộc đời của Cha Antonio Salinaro, từ người nghiện ma tuý đến tu sĩ Phanxicô | Hồng Thuỷ
  Cuộc sống ở Phần Lan – Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới |
  Chứng từ của cha Piero Cesco trong những ngày điều trị Covid-19 tại bệnh viện | Hồng Thuỷ
  Câu chuyện thật về sức mạnh kỳ diệu của Áo Đức Bà | Mi Trầm
  Một trận chiến tốt đẹp: Những gì tôi học được tại cuộc tuần hành 06/01/2021 | Jeff Minick - Minh Vi biên dịch
  Muốn bảo vệ đàn chiên, hãy đối đầu với sói | Cao Nguyên
  Một công dân Hoa Kỳ gốc Hoa: ‘Tôi không thể chấp nhận điều này’ | Steve Wen - Nguyệt Minh biên dịch
  Chứng tá tử đạo của Rosario Livatino, vị thẩm phán bị mafia sát hại | Hồng Thuỷ
  Tưởng nhớ Cha REGINALD FOSTER (1939-2020), chuyên gia tiếng Latinh của Vatican | John Byron Kuhner - Cao Nguyên dịch
  Vài câu chuyện quan lại thời xưa phá án kỳ tài | Trần Hưng
  Trở về để có một tương lai tươi sáng | Nancy Simpson
  Cuộc đời truyền giáo của Cha Ramón Lázaro Esnaola, nhà truyền giáo Dòng Đức Mẹ An Ủi | Hồng Thuỷ
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 20 tháng 1 năm Tân Sửu
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 3-2021
Bí tích Hoà Giải
Chúng ta hãy cầu nguyện để có thể kinh nghiệm Bí tích Hoà Giải với chiều sâu đổi mới, hầu cảm nếm lòng thương xót vô hạn của Thiên Chúa.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@