Ai cũng có một thằng điên trong ống tay áo.

G. Herbert
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14369
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2262
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 01/01/2022 5:35:56 SA)
A  A  A
10 câu chuyện Công giáo anh hùng năm 2021

Giáo hội Công giáo có nhiều cá nhân anh hùng, và CNA đã may mắn được kể lại một số câu chuyện của họ trong năm qua. Chúng tôi mời bạn đọc về 10 người anh hùng và những dự án mà chúng tôi đề cập trong năm 2021 — từ các bác sĩ và nhân viên y tế chiến đấu với đại dịch COVID-19, đến các giám mục ngầm, tôn giáo và người tị nạn sống ở các quốc gia bị chiến tranh tàn phá.

Lời cầu xin của Kitô hữu Afghanistan với CNA: "Bạn là hy vọng cuối cùng của tôi"

Kareem lần đầu tiên liên hệ với CNA vào ngày 24 tháng 8, trong bối cảnh quân đội Hoa Kỳ di tản khỏi Afghanistan. Vào thời điểm đó, anh đã tạm biệt gia đình một cách đau đớn và hòa vào đám đông thường dân Afghanistan khác tại cổng vào Sân bay Quốc tế Hamid Karzai ở Kabul, thủ đô Afghanistan. Taliban đã giết cha và anh trai của anh ta vì cả hai người đàn ông, đều là người Hồi giáo, đã làm việc với các lực lượng đồng minh trong chiến tranh. Trong cơn điên cuồng dẫn đến thời hạn xuất cảnh ngày 31 tháng 8 của chính quyền Biden, thường dân Afghanistan - như Kareem - và những người ủng hộ họ đã chuyển sang các nhóm viện trợ, những người trong cuộc có liên hệ tốt và bất kỳ ai khác mà họ có thể nghĩ đến việc yêu cầu giúp đỡ, trước khi quá muộn.

Nữ tu Công giáo Myanmar cho biết sự tôn thờ Thánh Thể đã cho chị sức mạnh để quỳ gối trước cảnh sát

Vào ngày 8 tháng 3, Sr. Ann Rose Nu Tawng đã thu hút sự chú ý của thế giới khi chị quỳ gối trước cảnh sát ở thành phố Myitkyina, kêu gọi họ không sử dụng bạo lực chống lại những người biểu tình sau cuộc đảo chính quân sự của Myanmar. Nữ tu nói rằng Chúa Thánh Thần đã thúc giục chị quỳ giữa cảnh sát và những người biểu tình và chị đã lấy sức mạnh từ việc cầu nguyện trước Thánh Thể. Myitkyina, thủ phủ của Bang Kachin, đã trải qua một số bạo lực tồi tệ nhất khi lực lượng an ninh tiếp tục đàn áp những người phản đối cuộc đảo chính quân sự ngày 1 tháng 2.

Đám tang Eric Talley: Người cha Công giáo của 7 người con 'đã chết một cách anh hùng'

Cảnh sát Eric Talley, 51 tuổi, được cho là người đầu tiên có mặt tại hiện trường khi đối phó với một tay súng nổ súng tại một cửa hàng tạp hoá King Soopers ở Boulder, Colorado, vào ngày 22 tháng 3. Talley, một người cha Công giáo, là một trong số 10 người thiệt mạng trong cuộc chạm súng. Talley đã hy sinh mạng sống mình để cứu những người khác. Đức Tổng Giám mục Samuel Aquila của Denver nói trong Thánh lễ an táng, được tổ chức tại Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội ở trung tâm thành phố Denver.

Dan Lipinski kêu gọi bảo vệ những người 'dễ bị tổn thương nhất' khi anh rời Quốc hội Hoa Kỳ

Dan Lipinksi, một đảng viên Dân chủ Hạ viện Công giáo 8 nhiệm kỳ, đã nói lời chia tay với Quốc hội vào tháng Giêng sau khi phục vụ 8 nhiệm kỳ. Lipinski thua tân Nghị sĩ Marie Newman vào tháng 3 năm 2020 với ít hơn 3.000 phiếu bầu. Ông được biết đến là một người ủng hộ cuộc bỏ phiếu đáng tin cậy và là một trong những đảng viên Dân chủ ủng hộ cuộc sống cuối cùng còn lại trong Hạ viện, với xếp hạng "B" từ Danh sách Susan B. Anthony và là một trong hai đảng viên Dân chủ tại Hạ viện được đảng Dân chủ ủng hộ cho [Phong trào] Cuộc sống của Mỹ vào năm 2020.

Nữ tu Colombia được trả tự do 4 năm sau khi bị những kẻ Hồi giáo bắt cóc ở Mali

Sr. Gloria Cecilia Narváez Argoti, một nữ tu từ Columbia, đã được tự do sau 4 năm sau khi bị những kẻ Hồi giáo bắt cóc ở Mali. Sr. Gloria, một thành viên của Dòng Nữ tu Dòng Phanxicô Đức Maria Vô Nhiễm, đã bị bắt cóc ở Karangasso, cách San khoảng 90 dặm về phía nam, gần biên giới với Burkina Faso, vào ngày 7 tháng 2 năm 2017. Những kẻ bắt cóc sắp bắt nữ tu trẻ nhất, nhưng Sr. Gloria, người đã phục vụ 12 năm trước vụ bắt cóc, được cho là đã tình nguyện thay thế. Vào tháng 10, sau khi được trả tự do, sơ đã nhận được lời chúc lành từ Giáo hoàng Phanxicô tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô ở Roma.

Nghị sĩ người Anh bị sát hại là người Công giáo, ủng hộ cuộc sống

Nhà lập pháp người Anh, Sir David Amess, qua đời ngày 15 tháng 10 sau khi bị nhiều vết đâm tại một nhà thờ Methodist ở đông nam nước Anh. Amess, 69 tuổi, là Nghị sĩ Quốc hội từ năm 1983 và là thành viên của Đảng Bảo thủ. Ông là người Công giáo, ủng hộ cuộc sống và được cho là một người ủng hộ mạnh mẽ giáo dục Công giáo và phúc lợi động vật. Amess đang tổ chức một cuộc họp với các thành phần của mình tại Nhà thờ Giám lý Belfairs khi cuộc tấn công xảy ra.

'Tôi dâng lên nỗi đau mà tôi đang phải trải qua': Giám mục sắp được tấn phong bị bắn đã dâng lời cầu nguyện cho sự thanh tẩy của Giáo phận Nam Sudan

Cha Christian Carlassare, Giám mục sắp được tấn phong của Rumbek, đã bị bắn vào cả hai chân khi 2 người đàn ông có vũ trang bắn nhiều phát đạn vào ông sau khi đột nhập vào phòng của ngài tại tư dinh của các linh mục tại Nhà thờ Holy Family ở Rumbek vào đầu giờ ngày 26 tháng 4. Ngài sau đó được vận chuyển đến thủ đô Nairobi của Kenya để được điều trị chuyên biệt. Ngài dâng lên nỗi đau của mình với hy vọng Chúa sẽ thanh tẩy giáo phận của ngài ở Nam Sudan.

Giám mục Công giáo ngầm qua đời ở Trung Quốc

Giám mục Andrea Han Jingtao, 99 tuổi, một nhà lãnh đạo của Giáo hội Công giáo ngầm ở Trung Quốc, đã qua đời vào ngày 30 tháng 12. Han là Giám mục ngầm của Siping. Ngài được bí mật bổ nhiệm làm giám mục của Siping vào năm 1982, nhưng việc tấn phong chỉ có thể xảy ra vào năm 1986. Sau khi bị quản thúc chặt chẽ tại nhà vào năm 1997, ngài tiếp tục chăm sóc đàn chiên của mình dưới sự đe dọa thường xuyên, triệu tập các cuộc thờ phượng bí mật và khuyến khích giáo dân tiếp tục kiên định đức tin và lòng bác ái.

Bác sĩ Công giáo được vinh danh vì đã phục vụ trong đại dịch COVID-19

Thiếu tá Daniel E. O'Connell, MD, MPH, đã nhận được Giải thưởng Bác sĩ Công giáo của Năm vì phản ứng của ông đối với đại dịch COVID-19. Là một nhà thần kinh học, O’Connell cho biết đức tin Công giáo của ông là không thể thiếu trong sự nghiệp y tế của ông. O’Connell cũng là một sĩ quan y tế của Lực lượng Dự bị Không quân Hoa Kỳ và vào ngày 4 tháng 4 năm 2020, anh được yêu cầu triển khai trong vòng 24 giờ tới Thành phố New York, để đối phó với đại dịch COVID-19. Anh phục vụ tại Bệnh viện Lincoln ở Bronx, nơi mà anh nói là bệnh viện bị tấn công nhiều hạng thứ hai trong thành phố vào thời điểm đó.

Dự án nghệ thuật anh hùng kết nối các nghệ sĩ với gia đình của các nhân viên y tế bị thiệt mạng vì COVID-19

Hơn 100 nhân viên y tế đã được vinh danh trong Dự án Nghệ thuật Anh hùng, một cuộc triển lãm nghệ thuật chân dung kỹ thuật số ghi nhận những nhân viên y tế đã thiệt mạng vì đại dịch COVID-19 trong 2 năm qua. Các nghệ sĩ vẽ chân dung được lựa chọn bởi các thành viên gia đình của nhân viên y tế với sự giúp đỡ của ARTHOUSE.NYC, một phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số. Các bức chân dung đã được hiển thị trong nhiều bối cảnh kỹ thuật số trong năm qua, bao gồm cả trong cửa sổ của các tòa nhà lớn, trên các ki-ốt kỹ thuật số tại các trạm xe buýt và trên các bảng quảng cáo ở “Big Screen Plaza” ở 29th Street và Sixth Avenue ở Thành phố New York.

Autumn Jones
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

10 câu chuyện Công giáo anh hùng năm 2021

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   460 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
  Chú chó dò mìn “siêu hạng” Patron được Tổng thống Zelensky trao huy chương | Phong Vân
  Tiểu muội của người nghèo qua đời ở tuổi 102 là một nữ anh hùng của D-Day | Cao Nguyên
  Sr. Dede kiện Washington DC về việc chủng ngừa Covid-19 | Cao Nguyên
  Tình người quá đẹp! | TT
  Lựa chọn của đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska | Thư Hoa
  Xin tha thứ cho chúng tôi! | VietCatholic
  Triệu người tị nạn, không có trại tạm cư: Người Ba Lan mở cửa nhà cho người Ukraine | Ngọc Hằng
  Đệ nhất phu nhân Ukraine nghẹn ngào nói với các bà mẹ Nga | TT
  Chủ ngân hàng, giàu sang tột bậc, bỏ đi tu trở thành nữ tu sĩ kỹ thuật số được yêu chuộng trên mạng xã hội | Ngọc Hằng
  Khi các tổng giám mục "cá độ" | Christine Rousselle
  Cảm động lý do người đàn bà người Anh mỗi ngày ngồi chờ ở ga tàu trong suốt cả thập kỷ | Minh Minh
  Tết về gói bánh chưng xanh | Hồng Liên
  Kai Owens: Cô bé bị bỏ rơi trở lại TQ tham dự Olympic và tìm cha mẹ ruột | Jenny
  Cô gái trẻ dũng cảm nhảy xuống hồ nước đóng băng cứu 3 em nhỏ | Minh Ngọc
  Quyền tự do cơ bản của người Mỹ: Tự do Tôn giáo | Hải Đăng
  Cô gái sinh năm 2003 phá kỷ lục bay một mình vòng quanh thế giới | Hoài Anh
  “Nữ doanh nhân” Úc, 10 tuổi đã là triệu phú, có thể sẽ nghỉ hưu ở tuổi 15 | Mộc Lan
  Những tên trộm đột nhập vào két an toàn của một tu viện ở Ý và... tá hỏa! | Matthew Green
  ‘Tôi tiếc rằng tôi chỉ có một cuộc đời để phụng sự cho Tổ quốc’ | Khánh Ngọc biên dịch
  Các chủng sinh Indiana đốn củi để giúp những người hàng xóm nông thôn được ấm áp | Cao Nguyên
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 5-2022
Cầu cho giới trẻ được đầy niềm tin
Chúng ta cầu nguyện cho tất cả những người trẻ, có thể sống một cuộc sống trọn vẹn hoàn hảo; theo gương Đức Maria, biết lắng nghe, suy niệm và phân định với lòng can đảm, dạt dào đức tin để đưa ra hành động dấn thân phục vụ.
SUY NIỆM TIN MỪNG
“Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo. Ai tin và chịu Phép Rửa sẽ được cứu đo” (Mc 16,15)
“Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28,20)
Nhìn lên Trời | Lm. Giuse Hoàng Kim Toan
Góp phần kiến tạo Thiên đường đời sau ngay từ hôm nay | Lm. Đan Vinh
Chứng từ và việc rao giảng | Lm. Mark Link, S.J.
Chúa Cha | Lm. Giuse Trần Việt Hùng
Làm chứng cho Chúa hôm nay | Lm. Đan Vinh
Ái mộ những sự trên trời | PM. Cao Huy Hoàng
Phòng Tiệc Ly là nơi Giáo Hội khai sinh và từ đó chảy ra con suối bác ái trở thành dòng sông lớn | Linh Tiến Khải
Hãy là chứng nhân của Thầy | Jos. Vinc. Ngọc Biển
Rao giảng việc sám hối | PM. Cao Huy Hoàng
Cùng lên trời với Chúa | Lm. Giuse Nguyễn Thành Long
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@