Tôi có ý kiến này muốn tặng bạn: Đó là mỗi khi muốn nói, bạn hãy làm thinh.

Turenne
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13229
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 774
  • ♥ Video: 2257
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
NEWS - TTCG
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 07/12/2020 10:09:54 CH)
A  A  A
Hệ thống bầu cử bị tấn công, người Mỹ cần phải lên tiếng!
Vào ngày 2 tháng 12 năm 2020, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu trình bày chi tiết về những hành vi lạm dụng và gian lận trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020. Ông nói rằng: “Là Tổng thống, tôi không có nhiệm vụ gì cao hơn là bảo vệ Luật pháp và Hiến pháp của Hoa Kỳ. Đó là lý do tại sao tôi quyết tâm bảo vệ hệ thống bầu cử hiện đang bị tấn công và bao vây có tổ chức này.”

Đất nước của chúng ta được thành lập dưới sự lãnh đạo của George Washington, ông đã lãnh đạo quân đội ta chiến thắng trong Chiến tranh giành độc lập. Chúng ta may mắn có Tổng thống Abraham Lincoln, người đã dẫn dắt chúng ta vượt qua cuộc Nội chiến. Giờ đây, đất nước chúng ta phải đối mặt với thử thách thứ ba: thách thức đảm bảo người dân có thể tiếp tục được hưởng quyền tự do và quyền bầu cử các nhà lãnh đạo của mình.

Sau cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001, đất nước của chúng ta nhanh chóng chuyển đổi - như các phương tiện truyền thông đã nói - từ “Nước Mỹ bị tấn công”, sang “Nước Mỹ phục hồi”, rồi đến “Nước Mỹ đánh trả”.

Bài phát biểu của Tổng thống Trump báo hiệu một bước ngoặt tương tự, rằng nước Mỹ đang đứng lên bảo vệ các quyền cơ bản của mình. Bài phát biểu của ngài đã bộc lộ những gì đang xảy ra với đất nước vào lúc này: gian lận bầu cử quy mô lớn và được lên kế hoạch bài bản. Như Tổng thống Trump đã chỉ ra, đây không phải là về bản thân ngài, mà là “về nền dân chủ của chúng ta và các quyền thiêng liêng mà các thế hệ người Mỹ đã chiến đấu, đổ máu và hy sinh để bảo vệ”. “Không có gì khẩn cấp hơn hoặc quan trọng hơn”, ông Trump nói.

Tổng thống tiếp tục khẳng định: “Nếu chúng ta không xử lý tận gốc hành vi gian lận này, một vụ gian lận quy mô và khủng khiếp đã diễn ra trong cuộc bầu cử năm 2020, thì chúng ta không còn là một quốc gia nữa. Với quyết tâm và sự ủng hộ của người dân Hoa Kỳ, chúng ta sẽ khôi phục tính trung thực và liêm chính cho các cuộc bầu cử tới đây và cũng sẽ khôi phục niềm tin vào hệ thống chính quyền.”

Trong một môi trường có lẽ phức tạp hơn so với thời Chiến tranh giành độc lập hoặc Nội chiến, nước Mỹ đang phải đối mặt với kẻ thù là một phần của mạng lưới toàn cầu, bao gồm các lực lượng cộng sản ở cả trong và ngoài nước.

Trung Quốc Cộng sản đã bắt tay vào một hình thế chiến tranh không giới hạn chống lại Hoa Kỳ trong vài thập kỷ qua. Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) coi nhà lãnh đạo thế giới tự do – nước Mỹ là mối đe doạ lớn nhất đối với sự tồn tại của nó. Mục tiêu của liên minh cộng sản toàn cầu, và phương tiện tồn tại duy nhất của họ, là chiếm lấy Hoa Kỳ và dập tắt ngọn hải đăng tự do mà Hoa Kỳ chiếu rọi trên thế giới. ĐCSTQ đã xâm nhập có hệ thống vào các thể chế của chúng ta và đã xây dựng mối quan hệ với các lực lượng thân cộng sản trên đất nước này.

Toàn cầu hoá là một phong trào cộng sản
. Đó là động thái chiến lược có chủ đích với mục tiêu làm suy yếu thế giới tự do – đặc biệt là Mỹ, và hỗ trợ các mục tiêu của những người cộng sản. Trong phong trào này, những người cộng sản quốc tế đã hợp tác với những người cộng sản Trung Quốc. Sau nhiều thập kỷ làm việc, phong trào này đã đạt đến mức đủ mạnh để dàn dựng một cuộc đảo chính cộng sản ở Mỹ.

Những đảng phái ủng hộ toàn cầu hoá và chủ nghĩa xã hội với sự hỗ trợ tài chính liên tục không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của chế độ cộng sản ở Trung Quốc trong những thập kỷ gần đây, mà còn giúp nó phát triển.

Những gì đã xảy ra ở Hồng Kông trong năm nay, nơi ĐCSTQ nắm toàn quyền kiểm soát, bây giờ đang xảy ra tại Hoa Kỳ.

Ở trong nước, chúng ta có các phương tiện truyền thông dòng chính, các công ty công nghệ lớn và các lợi ích quyền lực khác trong chính phủ, các khu vực vì lợi nhuận và phi lợi nhuận… tất cả cùng hợp tác chống lại vị Tổng thống Mỹ.

Các tổ chức truyền thông dòng chính từ chối xem xét các phiên điều trần bầu cử hiện đang diễn ra ở nhiều bang chiến trường trên toàn quốc, và thay vào đó tiếp tục mô tả các cáo buộc đáng tin cậy và bằng chứng gian lận là “vô căn cứ”.

Điều này đã khiến cho nhiều người không biết thông tin về ngay cả những sự kiện cơ bản nhất của cuộc bầu cử này. Hầu hết các phương tiện truyền thông Mỹ đã trở nên không khác gì ở Trung Quốc, nơi các phương tiện truyền thông do nhà nước kiểm soát. Họ chỉ đưa ra những lời dối trá và che đậy, cùng với chương trình tẩy não bằng tuyên truyền.

Hơn nữa, các công ty công nghệ lớn ở phương Tây đã chặn giao tiếp của người dân theo những cách không khác gì được thấy ở Trung Quốc cộng sản. Trái ngược với những gì các công ty này tuyên bố, mạng xã hội đã trở thành một cỗ máy điều khiển truyền thông thay vì đóng vai trò là nền tảng để giao tiếp cởi mở.

Các cơ quan công quyền chính yếu - được hỗ trợ bởi tiền thuế của chúng ta - không hề quan tâm đến việc điều tra các cáo buộc đáng tin cậy và bằng chứng về gian lận bầu cử quy mô lớn. Họ đã đang làm ngơ khi các lực lượng trong nước phối hợp với cộng sản quốc tế tiến hành một cuộc đảo chính.

Nhiều người trong chúng tôi tại The Epoch Times đã sống dưới các chế độ cộng sản, cả ở Trung Quốc và các nơi khác trên thế giới, và chứng kiến tận mắt sự chuyên chế của nó. Các quyền tự do của chúng ta ở Mỹ đã cho chúng ta cơ hội phát triển và cũng cảnh báo đồng bào ta rằng những quyền tự do này hiện đang bị đe doạ.

Nếu chúng ta không có lập trường và lên tiếng vào thời điểm quan trọng này, chúng ta sẽ thấy ĐCSTQ và các lực lượng cộng sản đồng minh của nó hoàn thành nhiệm vụ kéo dài hàng thập kỷ: đánh gục tự do Mỹ.

Trong các cuộc tấn công ngày 11/9/2001, trên Chuyến bay số 93, 40 người Mỹ đã chiến đấu với những kẻ không tặc khủng bố để bảo vệ thủ đô. Đây là những người bình thường có hành động phi thường. Họ là những người Mỹ dũng cảm. Trước khi hành động, họ đã biểu quyết. Ngay cả ở thời điểm thử thách sinh tử, trên một chiếc máy bay bị cướp, họ đã biểu quyết.

Họ biểu quyết, cầu nguyện, và sau đó hành động. Đây là tinh thần của người Mỹ. Đây là niềm tin của người Mỹ và truyền thống của người Mỹ. Chúng ta cần coi mỗi lá phiếu là thiêng liêng. Chúng ta bỏ phiếu để đưa ra quyết định, tin tưởng vào kết quả và hành động theo nó.

Cuộc tổng tuyển cử năm 2020 đang phơi bày vị trí thực sự của mọi cá nhân, mọi công ty, mọi cơ quan truyền thông và thậm chí mọi quốc gia trên toàn cầu.

Tại phiên điều trần về gian lận bầu cử ở Michigan ngày 27/11, nhân chứng Melissa Carone đã được hỏi tại sao nhiều người không đến để làm chứng. Câu trả lời của cô là: “Cuộc sống của tôi đã bị phá huỷ, cuộc sống của tôi đã bị huỷ hoại hoàn toàn vì điều này. Tôi đã mất gia đình, tôi đã mất bạn bè. Tôi đã bị đe doạ. Những đứa con tôi đã bị đe doạ. Tôi đã phải chuyển nhà. Tôi đã phải thay đổi số điện thoại của mình.”

Nhưng bất chấp việc phải đối mặt với sự thù địch, cô ấy vẫn đứng ra làm chứng công khai. Cô ấy dũng cảm đặt lợi ích của đất nước lên trên hoàn cảnh cá nhân mình.

Trong Chiến tranh giành độc lập, ông Thomas Paine đã nói: “Đây là những thời điểm thử thách tâm hồn mỗi một con người.”

Hôm nay cũng vậy.

Không chỉ cô Carone, mà tất cả người Mỹ đều phải đối mặt với thử thách này: Chúng ta có yêu tự do không, và chúng ta có sẵn sàng chống lại lực lượng cộng sản đang tìm cách tước đoạt nó không? Khi ĐCSTQ chuyển sang nắm quyền kiểm soát Hồng Kông, hàng triệu người Hồng Kông đã phản đối, nhưng họ đã bị áp đảo. Trên các đường phố, họ vẫy cờ Mỹ, biểu tượng của tự do.

Thử thách mà chúng ta phải đối mặt hôm nay sẽ quyết định số phận của thế giới. Thế lực của cái ác muốn thấy chúng ta đầu hàng. Truyền thống của nước Mỹ dạy rằng cần đối mặt với bạo quyền bằng thách thức và đối mặt với đe doạ bằng lòng dũng cảm. Nó dạy ta phát huy nội lực của đức tin để chống lại cái ác.

Vào thời điểm quan trọng này, người Mỹ cần phải cùng nhau đứng lên chống lại gian lận và ủng hộ sự thật. Để lựa chọn tự do chứ không phải là chủ nghĩa cộng sản, lựa chọn Thiện hay vì Ác.

Đây là về quyền bầu cử của chúng ta. Đây là về việc liệu chúng ta có thể có một đất nước tự do hay không.


BBT The Epoch Times
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Hệ thống bầu cử bị tấn công, người Mỹ cần phải lên tiếng!

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   25 tin bài trong NEWS - TTCG
  Sách Xuất hành, Mùa Chay và trở thành một dân tộc chân chính | Cao Nguyên dịch
  Dư âm buổi tiếp kiến của Đức Thánh Cha dành cho Ngoại giao đoàn | G. Trần Đức Anh OP
  Toà Thánh và các chế độ côn đồ | TS George Weigel
  Giấc mơ đại kết chưa tròn | Giuse Trần Đức Anh, O.P
  Giáo hoàng Bênêđictô XVI từng cảnh báo về chủ nghĩa tương đối nay đã thể hiện | Cao Nguyên dịch
  Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra ở Mỹ | Dennis Prager
  Trung Cộng đã can thiệp vào bầu cử tổng thống năm 2020 như thế nào | Bài viết của nhân viên The Epoch Times.
  Vài phản ứng về Tự sắc trao tác vụ đọc sách và giúp lễ cho nữ giới | G. Trần Đức Anh OP
  Sự hèn hạ và phản bội của giới chính trị và kinh doanh Mỹ | TS. Tạ Điền
  Người dân Hoa Kỳ sẽ không từ bỏ việc tìm kiếm sự thật | Tĩnh Nhữ, Vision Times tiếng Trung
  Giải mật tất cả! Tất cả mọi thứ! | Art Harman
  Chúng ta cười nhạo, nhưng họ cai trị chúng ta | Sohrab Ahmari
  Đạo đức và xã hội phương Tây đã bị ăn mòn như thế nào bởi các phong trào cấp tiến? | Tiến sĩ William Gairdner
  ‘Cái bớt’: Một câu chuyện ngụ ngôn cho thời đại chúng ta | Thanh Tâm biên dịch
  Bước tiến mới cải tổ tài chính của Vatican | G. Trần Đức Anh OP
  Đức Bênêđictô XVI cảnh báo từ nhiều năm trước về nguy cơ sắp đến | Joseph Pronechen - Cao Nguyên dịch
  Thánh Giuse Thợ cũng đã từng mất việc | Mi Trầm
  Giáng Sinh và cuộc chiến văn hoá | Mi Trầm dịch
  Cảnh báo gây xôn xao dư luận của ĐHY Burke |
  Thành kiến: "Theo Đạo là theo Tây" cần xoá bỏ! | Nguyễn Văn Nghệ
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 2-2021
Bạo lực đối với phụ nữ
Chúng tai cầu nguyện cho những phụ nữ là nạn nhân của bạo lực, xin cho họ có thể được xã hội bảo vệ và những đau khổ của họ được xem xét và lưu ý.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@