Đời sống đức tin của mọi người có những lúc bước đi trong ánh sáng, nhưng cũng có những khi đi trong tăm tối. Nếu bạn muốn bước đi trong ánh sáng, hãy để cho Lời Chúa hướng dẫn bạn.

ĐGH Bênêđictô XVI
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14369
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2262
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Giáo Hội Toàn Cầu
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 02/09/2021 3:45:02 CH)
A  A  A
Di tích của các vị tử đạo Công giáo Hàn Quốc đầu tiên được xác định bằng xét nghiệm DNA
Tranh vẽ Các vị tử đạo Hàn Quốc

TT (Phòng Báo chí tại Rome, 1/9/2021, CNA, Courtney Mares) - Di tích của ba trong số các vị tử đạo Công giáo lâu đời nhất của Hàn Quốc đã được xác định bằng xét nghiệm ADN, Giáo phận Jeonju đã công bố hôm thứ Tư.

Di tích của Chân phước Paul Yun Ji-chung và hai người bạn đồng hành tử đạo của ông đã được Giáo hội Công giáo xác nhận sau một cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng liên quan đến nghiên cứu lịch sử và phân tích DNA.

Các vị tử đạo - được xác định là Paul Yun Ji-chung, James Kwon Sang-yeon và Francis Yun Ji-heon - là một trong số hàng nghìn người Công giáo đầu tiên bị tra tấn và hành quyết dưới sự cai trị 500 năm của triều đại Choson.

Hài cốt của họ được phát hiện bên ngoài Jeonju, Hàn Quốc trong quá trình tu bổ một địa điểm Công giáo lịch sử ở quận Wanju, theo một lá thư từ Giám mục John Kim Son-tae của Jeonju.

"Khám phá này thực sự là một sự kiện đáng chú ý và hoành tráng. Đó là bởi vì giáo hội chúng ta, đã phát triển trên cơ sở máu của các vị tử đạo, cuối cùng đã tìm thấy hài cốt của những người chiếm vị trí đầu tiên trong lịch sử tử đạo của chúng ta", Đức cha nói.

Chân phước Paul Yun Ji-chung và James Kwon Sang-yeon, cả hai đều là người Công giáo xuất thân cao quý, đã bị chặt đầu vào năm 1791 vì vi phạm các nghi lễ của Nho giáo.

Kitô giáo Hàn Quốc có từ thế kỷ 18, khi các học giả Hàn Quốc nghe nói về việc truyền bá đức tin ở Trung Quốc. Họ đến Trung Quốc để nghiên cứu về Kitô giáo dưới sự dẫn dắt của các nhà truyền giáo Công giáo. Họ trở về quê hương để giảng dạy đức tin, thu hút hàng ngàn người cải đạo ngay cả khi không có linh mục.

Paul Yun Ji-chung (윤지충 바오로) là một học giả xuất thân từ một gia đình quý tộc, đã được rửa tội vào năm 1787 lúc khoảng 28 tuổi, sau khi đã học giáo lý Công giáo trong ba năm.

Ông đã truyền giáo và cải đạo nhiều thành viên trong gia đình mình, bao gồm cả mẹ của ông, người đã yêu cầu tổ chức một đám tang Công giáo, thay vì nghi lễ truyền thống của Nho giáo, vào thời điểm bà qua đời. Điều này khiến tòa án hoàng gia tức giận, họ đã ra lệnh bắt giữ ông cùng với James Kwon Sang-yeon.

James Kwon Sang-yeon (권상연 야고보) xuất thân trong một gia đình khoa bảng danh tiếng ở Hàn Quốc. Sau khi nghe Tin Mừng, ông bỏ tất cả các nghiên cứu khác để tập trung vào việc giảng dạy Công giáo. Ông trở thành một người Công giáo vào khoảng năm 36 tuổi. Một trích dẫn được cho là của ông nói: "Tôi muốn chọn hình phạt tử hình hơn là vi phạm giáo huấn của Giáo hội."

James Kwon bị bắt và thẩm vấn cùng với Paul Yun vào năm 1791. Cả hai đều từ chối từ bỏ đức tin của mình hoặc từ bỏ danh nghĩa của những người Công giáo khác. Họ bị chặt đầu vào ngày 8 tháng 12 năm 1791. Paul Yun 32 tuổi và James Kwon 40 tuổi. "Họ nói rằng được chết cho Chúa dưới lưỡi dao là một vinh dự lớn lao", thống đốc viết trong báo cáo gửi hoàng gia.

Các gia đình được thống đốc cho phép nhận thi thể của họ, và họ đã thấm khăn tay vào vết thương của các vị tử đạo. Vào thời điểm đó, đã có báo cáo về việc chữa lành bệnh khi chạm vào chiếc khăn tay.

Francis Yun Ji-heon (윤지헌 프란치스코) là em trai của Paul Yun Ji-chung, người đã dạy giáo lý cho ông. Sau khi anh trai mình tử đạo, Francis Yun buộc phải rời quê hương, nhưng vẫn tiếp tục chép lại các cuốn sách tôn giáo và dẫn dắt nhiều người đến khám phá đức tin Công giáo. Ông bị bắt vào năm 1801 ở tuổi 37 và bị tra tấn và thẩm vấn nghiêm trọng tại văn phòng thống đốc Jeonju.

"Tôi không thể từ bỏ giáo huấn của Giáo hội mà tôi đã yêu thích đến mức nó đã thấm sâu vào xương và trở thành một phần cơ thể của tôi. Tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải nói rằng tôi sẽ chết vì nó hàng vạn lần... Tôi không sợ luật pháp quốc gia bởi vì tôi tin chắc vào giáo lý của thiên đường và địa ngục", ông được ghi lại như vậy. Francis Yun tử đạo ở Jeonju do bị chém từng mảnh vào ngày 24 tháng 10 năm 1801. Vợ và con của ông bị lưu đày.

Giám mục Kim cho biết trong thông báo của mình rằng một quy trình kinh điển kiểm tra bằng chứng đã kết thúc vào ngày 18 tháng 8 với tuyên bố rằng di tích của ba vị chân phước là xác thực.

"Đó là ý muốn của Chúa cho phép chúng ta nhìn thấy hài cốt của các vị tử đạo đầu tiên để chúng ta có thể noi gương tâm linh của các vị tử đạo. Thế giới chúng ta đang sống hiện giờ đang chìm trong bóng tối. ...Xã hội của chúng ta từ lâu đã ưu tiên tiền bạc và sức khỏe hơn Chúa và chủ nghĩa cá nhân hơn là sự đoàn kết", ĐC Kim nói. Đức cha nói rằng ngài hy vọng việc suy ngẫm về "linh đạo của sự tử đạo có thể đổi mới chính chúng ta và thời đại của chúng ta".

Người Công giáo ở Hàn Quốc kỷ niệm việc làm chứng nhân ​​của các vị tử đạo Công giáo của đất nước họ trong suốt tháng 9, đỉnh điểm là lễ Các Thánh Tử đạo Hàn Quốc vào ngày 20 tháng 9. Năm nay, Giáo hội cũng kỷ niệm 200 năm ngày sinh của linh mục đầu tiên của Hàn Quốc, Thánh Andrew Kim Taegon.

Khoảng 8.000 đến 10.000 Kitô hữu Hàn Quốc đã bị giết trong thế kỷ 19 vì từ chối chối bỏ Chúa.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã phong chân phước cho Paul Yun Ji-chung, James Kwon Sang-yeon, và Francis Yun Ji-heon cùng với 121 vị tử đạo Hàn Quốc khác vào tháng 8 năm 2014. Giáo hoàng nói: "Chiến thắng của các vị tử đạo, chứng nhân của họ cho sức mạnh tình yêu của Chúa, tiếp tục đơm hoa kết trái ở Hàn Quốc, trong Giáo hội đã nhận được sự lớn mạnh từ sự hy sinh của họ."

Cao Nguyên
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Di tích của các vị tử đạo Công giáo Hàn Quốc đầu tiên được xác định bằng xét nghiệm DNA

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   5345 tin bài trong TIN TỨC - SỰ KIỆN » Giáo Hội Toàn Cầu
  Các Giám mục Hoa Kỳ kêu gọi ăn chay và cầu nguyện để đáp lại các mối đe dọa của các nhóm ủng hộ phá thai | TT
  Tuyên bố của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ về việc bắt giữ ĐHY Giuse Trần Nhật Quân | TT
  Đức Giáo hoàng Phanxicô nói với Đức Thượng phụ Kirill: Hãy trở thành 'Người tạo hoà bình đích thực' cho Ukraine bị chiến tranh tàn phá | TT
  Sứ điệp Phục Sinh và phép lành Urbi et Orbi gửi dân Thành Roma và toàn thế giới | Vatican News
  Lễ Lá 2022 tại Quảng trường Thánh Phêrô | VietCatholic
  Cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha đến Kiev có thể thực hiện | VietCatholic
  Vatican mời người Công giáo cầu nguyện cho hoà bình trong phụng vụ Thứ Sáu Tuần Thánh | Mi Trầm
  Thế giới sẽ cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện vào thứ Sáu 25/3/2022 | Cao Nguyên
  Các Giám mục Chính thống giáo được mời cầu nguyện ‘Akathist’ khi Giáo hoàng và các Giám mục Công giáo Thánh hiến Nga và Ukraine | TT
  ĐTC phẫn nộ trước sự bạo tàn của quân Nga | TT
  Tượng Đức Mẹ Fatima đã đến Lviv, Ukraine | Cao Nguyên
  Đức Giáo hoàng Phanxicô công bố Tông hiến Praedicare Evangelium cải tổ Giáo triều Rôma | Vũ Văn An
  Tượng Đức Mẹ Fatima đến Ukraine trước ngày được thánh hiến 25 tháng 3 | Ngọc Hằng
  Những nhà thờ ở Ukraine đang trong tình trạng đổ nát do đạn pháo và bom của Nga | Cao Nguyên
  Bỏ qua các giao thức ngoại giao, Đức Thánh Cha đến Toà Đại sứ Nga để phản đối | Ngọc Hằng
  Khủng hoảng ở Ukraine: Giáo hoàng Phanxicô 15 lần can thiệp vì hoà bình | Cao Nguyên
  Phải chăng đang có một trào lưu Tin Lành mới đang bắt đầu xuất hiện ở Đức? Sáng kiến viết thư cho các giám mục trên khắp thế giới | TT
  Tìm thấy nơi tử đạo của Thánh Gioan Tẩy Giả - Dinh thự của Vua Hêrôđê Antipa | Hồng Thuỷ
  ĐGH: Hãy luôn trân trọng mọi cuộc sống, như với cậu bé Rayan | Cao Nguyên
  Các thành viên 'Con đường Đồng nghị' của Đức ủng hộ bản văn kêu gọi việc phụ nữ làm linh mục | TT
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 5-2022
Cầu cho giới trẻ được đầy niềm tin
Chúng ta cầu nguyện cho tất cả những người trẻ, có thể sống một cuộc sống trọn vẹn hoàn hảo; theo gương Đức Maria, biết lắng nghe, suy niệm và phân định với lòng can đảm, dạt dào đức tin để đưa ra hành động dấn thân phục vụ.
SUY NIỆM TIN MỪNG
“Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo. Ai tin và chịu Phép Rửa sẽ được cứu đo” (Mc 16,15)
“Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28,20)
Nhìn lên Trời | Lm. Giuse Hoàng Kim Toan
Góp phần kiến tạo Thiên đường đời sau ngay từ hôm nay | Lm. Đan Vinh
Chứng từ và việc rao giảng | Lm. Mark Link, S.J.
Chúa Cha | Lm. Giuse Trần Việt Hùng
Làm chứng cho Chúa hôm nay | Lm. Đan Vinh
Ái mộ những sự trên trời | PM. Cao Huy Hoàng
Phòng Tiệc Ly là nơi Giáo Hội khai sinh và từ đó chảy ra con suối bác ái trở thành dòng sông lớn | Linh Tiến Khải
Hãy là chứng nhân của Thầy | Jos. Vinc. Ngọc Biển
Rao giảng việc sám hối | PM. Cao Huy Hoàng
Cùng lên trời với Chúa | Lm. Giuse Nguyễn Thành Long
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@