Nếu bạn hỏng xe dọc đường, phải cuốc bộ vài dặm vài mới tìm ra được người giúp đỡ, hãy nghĩ tới những người bị liệt cả đôi chân, luôn khao khát được bước đi như bạn.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14591
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2263
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Giáo Hội Toàn Cầu
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 13/03/2023 7:17:23 SA)
A  A  A
Kỷ niệm 10 năm Giáo hoàng của ĐTC Phanxicô
Đức Thánh Cha sẽ dâng Thánh lễ Tạ ơn, kỷ niệm 10 năm Giáo hoàng vào sáng thứ Hai 13/3, tại Nhà nguyện Thánh Marta. Ngoài ra, trong dịp này, nhiều lời chúc mừng được gửi đến Đức Thánh Cha, cũng như một số sáng kiến được đưa ra đánh dấu sự kiện ý nghĩa của Giáo hội.

Trước hết, Phòng Báo chí Toà Thánh đưa tin, kỷ niệm 10 năm được bầu chọn làm người hướng dẫn Giáo hội Công giáo hoàn vũ, vào sáng thứ Hai 13/3, tại Nhà nguyện Thánh Marta, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ cùng với các hồng y hiện diện ở Roma.

Nhà xuất bản Pauline

Nhà Xuất bản Pauline

Nhà Xuất bản Pauline kỷ niệm 10 năm Giáo hoàng của Đức Thánh Cha bằng việc hưởng ứng lời kêu gọi của ngài trong chuyến tông du đến Congo: “Những người trẻ phải được hỗ trợ, để có thể theo đuổi việc học và phát triển. Những người trẻ là sự giàu có của đất nước.” Cụ thể, nhà sách thúc đẩy dự án liên đới của Hiệp hội Cha Zilli mang tên Đức Thánh Cha Phanxicô, gây quỹ học bổng cho sinh viên, chủng sinh và giáo dân của khoá Truyền thông của Đại học Thánh Augustinô ở Kinshasa.

Triển lãm “Năm chiếc bánh và hai con cá”


Năm chiếc bánh và hai con cá

Năm chiếc bánh và hai con cá

Cũng để đánh dấu 10 năm Giáo hoàng của Đức Thánh Cha, vào ngày 14/3, Đại sứ quán Đài Loan cạnh Toà Thánh khai mạc triển lãm “Năm chiếc bánh và hai con cá” của nghệ sĩ Tseng Ying-tung. Trong ngày khai mạc, ngoài sự hiện diện của Đại sứ Matthew S.M. Lee, và nghệ sĩ Tseng Ying-tung, còn có một phái đoàn Toà Thánh tham dự.

Hội đồng Giám mục Chile gửi thư chúc mừng


HĐGM Chle với ĐTC

HĐGM Chle với ĐTC

Các Giám mục Chile gửi thư chúc mừng Đức Thánh Cha, trong đó có đoạn viết: “Qua cử chỉ và giáo huấn, thừa tác vụ phục vụ, Đức Thánh Cha đã khuyến khích, thách đố và hướng dẫn chúng con. Đặc biệt là lời mời gọi ngay từ đầu của Đức Thánh Cha, về việc bắt đầu một giai đoạn truyền giáo mới được đánh dấu bằng niềm vui Tin Mừng phát sinh từ cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô, một sứ vụ đòi hỏi sự biến đổi truyền giáo của chính Giáo hội, qua một cuộc hoán cải cá nhân và mục vụ liên can đến tất cả mọi người.”

Thư tiếp tục đề cập đến chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha đến Chilê vào tháng 01/2018. Các Giám mục cám ơn Đức Thánh Cha đã giúp Giáo hội nhìn rõ nỗi đau do nạn lạm dụng gây ra, nhận ra việc xức dầu của tất cả dân thánh Chúa và tiếp tục mời gọi Giáo hội bước đi, được Chúa Thánh Thần thúc đẩy, để tìm kiếm một Giáo hội hiệp hành, ngôn sứ và đầy hy vọng hơn, không đặt mình ở trung tâm, nhưng là Chúa Giêsu Kitô. Các Giám mục viết: "Động lực tương tự này hiện đang hướng dẫn toàn thể Giáo hội, nhờ Thượng Hội đồng về tính hiệp hành mà tất cả được kêu gọi và đang sống." Các giám mục cũng cám ơn Đức Thánh Cha vì “tiếng nói ngôn sứ của ngài ở giữa nhân loại, đặc biệt có ý nghĩa trong thời gian xảy ra đại dịch, và đã được thể hiện một cách đặc biệt trong các Thông điệp Laudato Si’ và Fratelli Tutti, với lời kêu gọi hãy chăm sóc ngôi nhà chung và xây dựng giấc mơ về tình huynh đệ phổ quát và tình bạn xã hội”.

Gió của Thánh Thần làm cho Đức Thánh Cha không thể đứng yên

ĐTC 2013

ĐTC 2013

Trong thư ngỏ gửi đến Đức Thánh Cha nhân kỷ niệm 10 năm Giáo hoàng, Cha Daniel Antúnez, vào năm 2013 là thành viên của Tỉnh dòng Salêdiêng Argentina, và hiện nay đang dẫn dắt Hội Thừa sai Don Bosco (Missioni Don Bosco) bảy tỏ niềm vui và lòng biết ơn. Thư viết: “Trong những năm qua, Đức Thánh Cha đã truyền cho chúng con điều cơ bản: tình yêu dành cho người nghèo, người túng thiếu, tội nhân, đặc biệt sự khích lệ để thấy trong những người này một Thiên Chúa thương xót, dịu dàng và gần gũi. Và hơn nữa, Đức Thánh Cha cổ vũ một Giáo hội nghèo và phục vụ, không đi theo con đường của quyền bính và của cải vật chất, nhưng phải là một Giáo hội có khả năng cho thế giới thấy khuôn mặt của một Thiên Chúa mời gọi chúng ta đi ra gặp gỡ người khác.”

Cha kết luận: “Như Đức Thánh Cha đã nói, Đức Thánh Cha đến từ tận cùng thế giới, nơi gió đẩy Đức Thánh Cha bước đi; gió sẽ không để Đức Thánh Cha đứng yên. Đó là một luồng khí canh tân, chuyển động. Trong điều này, con muốn nói rằng Đức Thánh Cha giống như một ngọn gió đang thổi và muốn Giáo hội, cùng với mỗi người cảm nhận được ngọn gió này như một Lễ Hiện Xuống mới."

Thành tựu lớn nhất của ĐTC Phanxicô: Chỉ cách sống Tin Mừng Chúa Kitô


ĐTC gần gũi với mọi người

ĐTC gần gũi với mọi người

Trong cuộc phỏng vấn dành cho Truyền thông Vatican về 10 năm Giáo hoàng của Đức Thánh Cha, Đức Hồng y Kevin Farrell, Tổng trưởng Bộ Giáo dân Gia đình và Sự sống, nhận xét: “Thành tựu lớn nhất của Đức Thánh Cha trong 10 năm qua là ngài đã chỉ cho chúng ta cách sống Tin Mừng Chúa Kitô.”

Đức Hồng Y giải thích rằng trong trách vụ là Tổng trưởng Bộ Giáo dân Gia đình và Sự sống ngài đã thấy rõ điều này. Thật vậy, Đức Thánh Cha đã đạt được những tiến bộ to lớn trong Giáo hội, và đã thay đổi não trạng của nhiều người, cả giáo sĩ lẫn giáo dân. Nhờ đó, giáo dân cảm thấy thoải mái hơn trong cơ cấu của Giáo hội.

Đức Thánh Cha tiếp tục đi theo Công đồng Vatican II, kêu gọi giáo dân không chỉ là “người tham gia” tích cực, nhưng còn là “thành viên” với tất cả quyền bắt nguồn từ Bí tích Rửa tội. Điều này thấy rõ qua việc ngài đã đặt giáo dân giữ những trọng trách trong các văn phòng Vatican và khuyến khích giáo dân tham gia.

Đức Hồng y nói: “Đức Thánh Cha luôn nói về Chúa Kitô. Điểm đặc biệt nơi Đức Thánh Cha là sự gần gũi với mọi người. Ngài muốn dạy chúng ta cách thực hành giáo huấn của Thánh Gioan Phaolô II và những gì Đức Biển Đức đã nhấn mạnh - thần học về cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu. Điều Đức Thánh Cha đang làm là chỉ cho chúng ta cách thực hành điều đó mỗi ngày. Đó là cách ngài gần gũi với mọi người.”

Từ kinh nghiệm cá nhân, Đức Hồng y cho biết, Đức Thánh Cha rất vui và hạnh phúc khi đến Quảng trường Thánh Phêrô và gặp gỡ mọi người đang tụ họp ở đó. Theo Đức Hồng y, Đức Thánh Cha đang dạy chúng ta cách sống, đang dạy Giáo hội theo một cách đặc biệt để thu hút giáo dân và dấn thân vào thế giới. Giống như các Kitô hữu tiên khởi, chúng ta không thể sống tách biệt với thế giới.

Ngọc Yến
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Kỷ niệm 10 năm Giáo hoàng của ĐTC Phanxicô

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   5517 tin bài trong TIN TỨC - SỰ KIỆN » Giáo Hội Toàn Cầu
  Tổng Biên tập Vatican News: Truyền thông phải mang lại hy vọng | Ngọc Yến
  ĐHY Tobin yêu cầu người Mỹ tự nguyện từ bỏ quyền sử dụng súng | Hồng Thuỷ
  ĐTC Phanxicô yêu cầu các doanh nhân đoàn kết để đối mặt với những thách đố của thời đại | Hồng Thuỷ
  ĐTC điện đàm với Tổng thống Brazil về hoà bình | Hồng Thuỷ
  ĐHY Gallagher: Ngoại giao của Toà Thánh là giữ cho ý tưởng về một tiến trình hoà bình tồn tại | Ngọc Yến
  Triển lãm các ảnh tượng Đức Mẹ được đội triều thiên tại Đền thờ Thánh Phêrô | Hồng Thuỷ
  ĐTC Phanxicô: Cha Matteo Ricci - mẫu gương loan báo Tin Mừng bằng đối thoại và tình bạn | Hồng Thuỷ
  Bộ Truyền thông công bố tài liệu về mục vụ trong thế giới kỹ thuật số | Ngọc Yến
  ĐTC trao Giải thưởng Quốc tế Phaolô VI cho Tổng thống Mattarella của Ý | Hồng Thuỷ
  Giám mục Hong Kong cầu nguyện cho "sự tin tưởng lẫn nhau" giữa Bắc Kinh và Vatican | Hồng Thuỷ
  Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng - Chúa Nhật 28/5 | Vatican News
  Toà Thánh kêu gọi đầu tư “xanh” | Ngọc Yến
  Ngành Ngoại giao Toà Thánh | G. Trần Đức Anh, OP
  Đức Thánh Cha tham dự buổi bế mạc Đại hội “Các Thành phố Giáo dục Sinh thái” | Ngọc Yến
  ĐTC sẽ đến Lisbon và Fatima nhân Đại hội Giới trẻ Thế giới vào tháng 8 | Hồng Thuỷ
  ĐHY Parolin đề cao vai trò thúc đẩy hoà bình của ĐGH Gioan Phaolô I | Ngọc Yến
  Đức Thánh Cha: Hãy lắng nghe tiếng nói của thai nhi qua khoa học | Vatican News
  Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng: Chúa Lên Trời chuyển cầu cho chúng ta
  Các Giám mục Mỹ và Nhật kêu gọi G7 hành động giải trừ vũ khí hạt nhân | Hồng Thuỷ
  Tổng trưởng Bộ Giáo lý Đức tin: Thông điệp Humanae Vitae vẫn mang tính ngôn sứ | Ngọc Yến
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 6-2023
Cầu cho việc loại bỏ hình thức tra tấn
Chúng ta hãy cầu nguyện cho cộng đồng quốc tế biết cam kết một cách cụ thể để bảo đảm loại bỏ hình thức tra tấn, cũng như cam đoan hỗ trợ các nạn nhân và gia đình của họ.
For the abolition of torture
We pray that the international community may commit in a concrete way to ensuring the abolition of torture and guarantee support to victims and their families.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@