Hạnh phúc không ở nơi hoàn cảnh của chúng ta nhưng ở nơi bản thân chúng ta. Nó không phải là điều chúng ta nhìn thấy, như cầu vồng chẳng hạn, hoặc là điều chúng ta cảm nhận, như sức nóng của một ngọn lửa chẳng hạn. Hạnh phúc là chính chúng ta.x

John B. Sheerin (1906-1992)
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 12990
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 765
  • ♥ Video: 2256
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
SUY TƯ » Các Bài Khác
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 07/10/2020 10:00:00 CH)
A  A  A
Khám phá lại vẻ đẹp của Kinh Mân Côi
Đức Thánh Cha Phanxicô đến dự buổi tiếp kiến ​​chung của ngài tại Phòng tiếp kiến ​​Paul VI ở Vatican, ngày 7 tháng 10 năm 2020.

TT (VATICAN CITY, 7/1//2020, CNA, Courtney Mares) - Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi người Công giáo khám phá lại vẻ đẹp của lời cầu nguyện lần hạt trong tháng này, khuyến khích mọi người mang theo một tràng hạt trong túi của họ. "Hôm nay là lễ Đức Mẹ Mân Côi. Tôi mời gọi mọi người khám phá lại, đặc biệt là trong tháng 10 này, vẻ đẹp của việc lần hạt Mân Côi, vốn đã nuôi dưỡng đức tin của người Kitô hữu qua nhiều thế kỷ", Đức Thánh Cha Phanxicô nói vào ngày 7 tháng 10 khi kết thúc buổi tiếp kiến ​​hôm thứ Tư tại Đại Thính đường Phaolô VI.

"Tôi mời bạn đọc Kinh Mân Côi, và mang nó trong tay hoặc trong túi của bạn. Việc đọc Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đẹp nhất mà chúng ta có thể dâng lên Đức Trinh Nữ Maria; đó là sự chiêm ngưỡng về các giai đoạn trong cuộc đời của Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế với Mẹ Maria của Người và là vũ khí bảo vệ chúng ta khỏi những điều xấu xa và cám dỗ", ngài nói thêm trong thông điệp của mình cho những người hành hương nói tiếng Ả Rập.

Đức Thánh Cha nói rằng Đức Trinh Nữ Maria đã khuyến khích việc đọc Kinh Mân Côi trong các lần hiện ra, "đặc biệt là trước những mối đe doạ đang rình rập trên thế giới". Ngài nói thêm: "Ngay cả hôm nay, trong thời đại đại dịch, chúng ta cũng cần phải cầm tràng hạt trong tay, cầu nguyện cho chúng ta, cho những người thân yêu và cho tất cả mọi người."

Tuần này, Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục chu kỳ dạy giáo lý mỗi Thứ Tư về cầu nguyện, điều mà ngài cho biết đã bị gián đoạn do quyết định dành vài tuần trong tháng 9 và tháng 9 cho việc giảng dạy học thuyết xã hội Công giáo vì đại dịch virus corona. Giáo hoàng nói, cầu nguyện là "để chúng ta được Chúa chở che", đặc biệt là trong những lúc đau khổ hoặc bị cám dỗ.

"Trong một số buổi tối, chúng ta có thể cảm thấy vô dụng và cô đơn. Chính lúc đó lời cầu nguyện sẽ đến và gõ cửa trái tim chúng ta. Và ngay cả khi chúng ta đã làm điều gì đó sai trái, hoặc nếu chúng ta cảm thấy bị đe doạ và sợ hãi, khi chúng ta đến trước mặt Chúa với lời cầu nguyện, sự thanh thản và bình an sẽ trở lại như thể bằng phép lạ."

Đức Thánh Cha Phanxicô tập trung vào Êlia như một tấm gương trong Kinh Thánh về một người đàn ông có đời sống chiêm niệm mạnh mẽ, người cũng năng động và "quan tâm đến các sự kiện của thời đại mình", Ngài chỉ ra đoạn Kinh thánh trong Sách Các Vua I khi Êlia đối mặt với vua và hoàng hậu sau khi họ giết Nabot để chiếm đoạt vườn nho của ông. "Chúng ta cần biết bao những người tin Chúa, những Kitô hữu nhiệt thành, những người hành động trước những người có trách nhiệm quản lý với lòng can đảm của Êlia, để nói rằng, 'Việc này không được làm! Đây là vụ giết người'."

"Chúng ta cần tinh thần của Êlia. Ngài cho chúng ta thấy rằng không nên có sự phân đôi trong đời sống của những người cầu nguyện: một người đứng trước mặt Chúa và đi về phía anh em mà Ngài sai chúng ta đến." Đức giáo hoàng nói thêm rằng "bằng chứng của sự cầu nguyện" thực sự là "yêu người lân cận", khi một người được thúc đẩy qua cuộc đối diện với Thiên Chúa để phục vụ anh chị em mình.

"Êlia như một người có đức tin kết tinh... một người chính trực, không có khả năng thoả hiệp nhỏ nhặt. Biểu tượng của ông là lửa, hình ảnh quyền năng thanh tẩy của Thiên Chúa. Ông sẽ là người đầu tiên bị thử thách, và ông sẽ trung thành. Ông là tấm gương của tất cả những người có đức tin biết cám dỗ và đau khổ, nhưng không thất bại khi sống theo lý tưởng mà họ đã sinh ra."

"Cầu nguyện là huyết mạch không ngừng nuôi dưỡng sự tồn tại ông ấy. Vì lý do này, ngài là một trong những người yêu quý nhất truyền thống tu viện, đến nỗi một số người đã bầu ngài làm cha thiêng liêng của cuộc đời dâng mình cho Chúa."

Đức giáo hoàng cảnh báo các Kitô hữu không nên hành động mà không có sự sáng suốt trước khi cầu nguyện. "Các tín đồ hành động trên thế giới sau khi đã thinh lặng và cầu nguyện; nếu không, hành động của họ là bốc đồng, thiếu sáng suốt, vội vàng mà không có đích đến. Khi các tín đồ cư xử theo cách này, họ đã gây ra rất nhiều bất công bởi vì họ đã không cầu nguyện với Chúa trước, để phân biệt những gì họ phải làm."

ĐTC Phanxicô nói: "Êlia là người của Chúa, là người bảo vệ quyền tối thượng của Đấng Tối Cao. Tuy nhiên, tiên tri cũng buộc phải đối mặt với sự yếu đuối của chính mình. Thật khó để nói kinh nghiệm nào hữu ích nhất đối với ông: sự thất bại của các tiên tri giả trên Núi Carmel (x. 1V 18,20-40), hay sự hoang mang của ông khi thấy rằng mình 'không hơn gì tổ tiên [của ông]' (x. 1V 19,4)."

"Trong tâm hồn của những người cầu nguyện, cảm giác về sự yếu đuối bản thân còn quý giá hơn những khoảnh khắc được tôn trọng, khi dường như cuộc sống là một chuỗi những chiến thắng và thành công."

 

Mi Trầm
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Khám phá lại vẻ đẹp của Kinh Mân Côi

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   1529 tin bài trong SUY TƯ » Các Bài Khác
  Các bài học từ Trường Thánh Giuse | Cha Roger Landry - Cao Nguyên dịch
  Ánh sáng vĩnh cửu của Giáng Sinh | Cao Nguyên dịch
  Bài giảng Mùa Vọng thứ ba của ĐHY Raniero Cantalamessa
  Nguyên văn Bài giảng Mùa Vọng thứ hai của ĐHY Raniero Cantalamessa
  Bài giảng Mùa Vọng thứ hai của ĐHY Raniero Cantalamessa | Ngọc Yến
  Bài giảng Mùa Vọng đầu tiên của ĐHY Ranierro Cantalamessa | TT
  Mang mặt nạ vật chất, nhưng hãy vất bỏ mặt nạ tâm linh | Mi Trầm
  Xin cho con biết lắng nghe | Hoài Thương
  Lễ Mình Máu Thánh Chúa - Đừng như thói quen | Hưng Phạm, SJ
  Phân biệt chủng tộc hay là tên gọi khác của lòng 'tôn thờ bản thân' | Khắc Bá, SJ
  Thông điệp Laudato Sì: Một la bàn trong thời điểm khủng hoảng | Ngọc Yến
  Kinh tế hậu đại dịch theo tinh thần Kitô: Trước khi là một cỗ máy sản xuất, công ty là một cộng đoàn của những con người cần được tôn trọng | Ngọc Yến
  Hậu đại dịch Covid-19: Tìm một con đường | Văn Ngữ, SJ
  Người trẻ Công giáo học được gì khi bước ra từ đại dịch Covid-19? | ViCao
  Covid-19 và hy vọng của ngày mai | Văn Ngữ, SJ
  Dịch corona và Kỳ nghỉ Sabát của Mẹ Thiên Nhiên | Khắc Bá, SJ
  Giá trị cao quý của ngành y, đừng đánh mất lần nữa! | Lm. Trần Thái, SDB
  Tiếng gọi của thinh lặng | Mai Kha, SJ
  Kiến tạo không gian thánh trong khi tham dự thánh lễ online | Minh Triệu, SJ
  Từ đại dịch Corona, nghĩ về thân phận di dân của nhân loại | Khắc Bá, SJ
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 1-2021
Xin Chúa ban cho chúng ta được sống trọn vẹn tình huynh đệ với anh chị em thuộc các tôn giáo khác, cầu nguyện cho nhau và khoan dung với hết mọi người.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@