Hãy tạo hạnh phúc cho những ai ở gần, rồi người ở xa sẽ tìm đến.

Nikolaus Lenus
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15190
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TƯ LIỆU » Giáo Tỉnh Hà Nội» GP Bùi Chu
S  M  L
(Cập nhật: 09/03/2008)
 
V. MỘT SỐ ĐIỂM ĐẶC SẮC CỦA GIÁO PHẬN

1. Các nhà thờ và đền thánh

 

  Nhà thờ Chính toà Bùi Chu: Nhà thờ được xây dựng từ thời Đức cha Wenceslao Onate Thuận (1884), chiều dài 78m, rộng 22m, cao 15m. Trải qua hơn 100 năm, ngôi nhà thờ này vẫn đứng vững với những cột gỗ lim và những đường nét hoa văn, thật xứng đáng là nhà thờ mẹ của các nhà thờ trong giáo phận.

 

  Đền thánh Phú Nhai với diện tích 2.160m2: dài 80m, rộng 27m, cao 30m, tháp cao 44m, được xây theo lối kiến trúc Gothic thật nguy nga tráng lệ. Đây là biểu tượng lòng yêu mến Đức Mẹ của con cái Bùi Chu.

 

  Đền Các Thánh Tử Đạo Quần Phương dành kính các thánh tử đạo nói chung và cách riêng các thánh tử đạo quê hương Bùi Chu. Đền thánh dài 60m, rộng 21m, cánh 37m, cao 18m, tháp 34m. Đền thánh như là một lời hứa âm thầm của con cháu Bùi Chu rằng: sẽ cương quyết tiếp bước cha ông, sống đức tin, làm chứng cho Tin Mừng giữa dòng đời.

 

  Đền thánh Ninh Cường nằm trên mảnh đất phù sa mầu mỡ cạnh bờ sông Ninh Cơ, nơi đây vinh dự được đón vị truyền giáo Inikhu theo Khâm Định Việt Sử đã ghi. Năm 1998, Đức cha Giuse Maria Vũ Duy Nhất đã xức dầu thánh hiến và nâng lên Đền thánh để cảm tạ và ghi ơn Đức Mẹ Mân Côi đã phù trợ giáo phận được bình an trải qua những ngày sóng gió bão táp.

 

  Đền thánh Kiên Lao và Sa Châu được Đức cha Giuse Maria Vũ Duy Nhất xức dầu thánh hiến nâng lên Đền thánh năm 1997. Đền thánh Kiên Lao dành riêng để kính Thánh Gia Thất, còn Đền thánh Sa Châu dành để kính Thánh Giuse Công Nhân.

 

2. Thắng cảnh

 

  Nằm trong giáo phận Bùi Chu có hai bãi biển khá đẹp: Bãi biển Hải Thịnh (thuộc xã Hải Thịnh, huyện Hải Hậu) nước rất sạch và trong, tương lai có thể trở thành cảng lớn cho tỉnh Nam Định. Vào những ngày hè, nơi đây thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Bãi biển Quất Lâm (ở xứ Quất Lâm, huyện Giao Thuỷ) với bãi cát chạy dài theo rừng phi lao là một thắng cảnh đẹp.

IV. CÁC SỐ LIỆU THỐNG KÊ CỦA GIÁO PHẬN <<
VI. DANH SÁCH LINH MỤC >>
 
Ngày 16 tháng 6 năm Giáp Thìn
Chúa Nhật 17 Thường Niên
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 7-2024
Cầu nguyện cho việc mục vụ các bệnh nhân
Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu Bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.
For the pastoral care of the sick
July’s prayer intention asks that the sacrament of the anointing of the sick bestows “the Lord’s strength to those who receive it and to their loved ones.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@