Do dù hạnh phúc ở bên cạnh bạn, bạn chớ bao giờ quên hẳn nó đi.

Jacques Prévert
Truyen-Tin.NET - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13477
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lời Chúa: 765
  • ♥ Video: 2252
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
@Pontifex

»  @Pontifex - Tin nhắn ĐTC gửi các bạn trẻ: Ngày 22/10/2020

St #JohnPaul II and his passion for life and fascination with the mystery of God, of the world and of humankind was an extraordinary gift of God to the Church. Let us remember his faith: may it be an example to lives as witnesses today.
Thánh #JohnPaul II và niềm đam mê cuộc sống và sự say mê của ngài với sự mầu nhiệm của Chúa, của thế giới và loài người là một món quà đặc biệt của Chúa ban cho Giáo hội. Chúng ta hãy nhớ đến đức tin của ngài: có thể đó là một tấm gương cho những nhân chứng sống hôm nay.

Những nhận xét ngắn gọn của Đức Thánh Cha - một vài câu - trong một bộ phim tài liệu được phát hành vào ngày 21 tháng 10 không phải là một phần của một bài diễn văn được soạn thảo cẩn thận, chứ chưa nói đến một tài liệu giảng dạy chính thức. Các bình luận có sức nặng và tính chất tương tự như các cuộc họp báo trên không mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã không có cơ hội tiến hành trong năm đại dịch này. Có lẽ bộ phim này được đón nhận như một cơ hội để bạn gãi ngứa.

Xem tiếp

Giáo hoàng John Paul II nói năm 1986 rằng chúng ta thấy trong ba vị tổng lãnh thiên thần vinh quang này phản ánh sự thật trong Thư của Thánh Phaolô gửi người Do Thái: "Chẳng phải tất cả họ đều là những linh hồn phục vụ được sai đến để phục vụ, vì lợi ích của những người được cứu rỗi sao?" (1-14). Và Thánh vịnh 91 tuyên bố: "Vì Ngài sẽ giao cho các thiên sứ của mình đảm trách nhiệm vụ bảo vệ bạn theo mọi cách của bạn. Trên tay các ngài, họ sẽ nâng đỡ bạn, kẻo bạn dẫm chân vào đá".

Xem tiếp

Là một linh mục người Bỉ, người dạy vật lý tại Đại học Công giáo Louvain, đã xuất bản một bài báo vào năm 1927 sử dụng các ý tưởng của Einstein để lập luận cho thuyết một vũ trụ đang giãn nở. Vào thời điểm đó, hầu hết các nhà thiên văn học đều cho rằng vũ trụ không giãn nở. Ý tưởng [giãn nở] đó không phù hợp với mô hình của họ. Ít ai để ý đến bài viết của linh mục. Vài năm sau, các nhà thiên văn học đã có bằng chứng mới cho điều này, mọi người đã nhận thấy, và lập luận của ngài đã hoàn toàn đặt lại khoa vũ trụ học.

Xem tiếp

Sau lễ thụ phong vào năm 2017, Cha Matthew Hood đã tặng tấm vải maniturgium cho mẹ mình. Đó là một khoảnh khắc đặc biệt. Nhưng chủ nhật vừa rồi, ngài đã lấy lại. Ngài bỏ vào máy giặt. Tấm vải cần được sử dụng một lần nữa vào buổi lễ thụ phong linh mục lần thứ hai của ngài, diễn ra vào ngày hôm sau. "Điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ làm, đó là giặt tấm vải đó. Điều đó thật kỳ quái, cần giặt sạch nó để chúng tôi có thể sử dụng lại", Cha Hood nói với CNA. Cha Hood nói với bà Cố "Cho con lại tấm khăn!"

Xem tiếp

 

Vào ngày Lễ Kính: Thánh Gioan Phaolô II đối với Amy Coney Barrett

Chính sự độc lập khỏi hệ tư tưởng, vẻ đẹp được tạo hóa ban tặng, mà Thẩm phán Barrett đã hứa sẽ mang đến sự phục vụ của mình với tư cách là Thẩm phán của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ. Cầu xin Chúa, trong lòng nhân từ dồi dào, ban phước cho cô ấy và toàn gia đình Barrett, và xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn cô ấy khi cô tìm cách áp đặt công bằng bình đẳng theo luật pháp. [Cao Nguyên]

Xem tiếp

 
ĐHY Tagle: Virus có thể bị đánh bại bởi tình yêu và tình liên đới | Văn Yên, SJ
Cha Julio phục vụ những người nghèo trên đường phố Brazil | Văn Yên, SJ
Mẹ Têrêsa Calcutta - nguồn cảm hứng giúp đỡ trẻ em Pakistan của một phụ nữ Công giáo trẻ | Hồng Thuỷ
Tổng giám mục Miami phản đối việc chỉ trích 'nữ tì' đối với Amy Coney Barrett | Cao Nguyên
1 triệu trẻ em lần chuỗi Mân Côi có thể thay đổi thế giới | Mi Trầm
 

Truyền thống pháp luật Công giáo mang lại điều gì cho Hoa Kỳ

Mặc dù các khía cạnh của giáo luật đã xuất hiện từ những ngày đầu của Giáo hội, việc sử dụng thuật ngữ 'giáo luật', như các quy tắc và luật điều hành các vấn đề giáo hội thay vì dân sự, bắt đầu vào khoảng thế kỷ 12, theo New Advent. Mặc dù bộ quy tắc giáo luật đã được cập nhật nhiều lần, nhưng đây là bộ quy tắc pháp luật còn tồn tại lâu nhất ở phương Tây. [Cao Nguyên]

Xem tiếp

 
Tóm tắt Thông điệp “Fratelli tutti” (Tất cả anh em) | Vatican News
Dư âm Thư "Người Samaritano nhân lành" về nghĩa vụ săn sóc bệnh nhân cuối đời | G. Trần Đức Anh OP
Hồng y Müller nhìn vào Chính trị Hoa Kỳ, Bầu cử năm 2020 và Lương tâm Công giáo | Cao Nguyên
Bài diễn văn quan trọng của cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley vạch rõ khác biệt giữa Tổng thống Trump và ông Joe Biden. | J.B. Đặng Minh An
Hoa hồng Thánh Gioan Phaolô II được thêm vào Vườn hồng của Nhà Trắng | Mi Trầm
 

Sức mạnh của sự tha thứ

Cha Mike Schmitz, giám đốc mục vụ giới trẻ của Giáo phận Duluth, Minnesota, đã nhắc nhở đàn chiên của mình trên podcast của mình rằng tha thứ không chỉ là lời khuyên; đó là mệnh lệnh: Những lời dạy của Chúa Giêsu nhấn mạnh nghĩa vụ tha thứ cho người khác. Tuy nhiên, một số tình huống đau đớn đến mức không thể tha thứ về mặt nhân đạo. Những hành vi phạm tội này gây ra vết thương đến nỗi sự tha thứ là một hành trình suốt đời. [Mi Trầm]

Xem tiếp

 
15 lời khuyên của Mẹ Teresa giúp bạn trở nên khiêm tốn hơn | Cao Nguyên
Cần có một tấm lòng | Mi Trầm
Chuyến taxi cuối cùng của đời người
Tạ Ơn | Mi Trầm
"Sức mạnh lòng nhân hậu" của Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII | Mi Trầm
 

Những con đường khai phá "Vùng Truyền giáo Dân tộc Tây Nguyên Đăk Lăk" - Tiền thân ĐP. Ban Mê Thuột

“Niên Giám 2016” ghi lại những nội dung do giáo phận, các hội dòng, đoàn thể và nhiều vị nghiên cứu cung cấp cho phần nội dung quyển sách, riêng cá nhân, chúng tôi lưu tâm đến Chương 20 “GIÁO HỘI VÀ CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ Ở VIỆT NAM” cũng như các giáo phận có những bước chân như tạo thành “dấu ấn” trong công cuộc truyền giáo cho người dân tộc miền Tây Nguyên, ở đây chúng tôi lưu ý hơn trong những thế kỷ XVIII đến XX. [Lm. GioaKim Nguyễn Hoàng Sơn]

Xem tiếp

 
Kinh nguyện Gia đình |
Dân tộc Xtiêng - vùng Bình Phước - đón nhận hạt giống Tin Mừng | Lm. Gioakim Nguyễn Hoàng Sơn
Giáo phận Qui Nhơn - Nạn Văn Thân | Lm. Gioakim Nguyễn Hoàng Sơn
Giới thiệu vài trang đầu Tông huấn Amoris Laetitia - Niềm vui của Tình yêu | VP. HĐGM Việt Nam
Một nền Văn hoá Công giáo bằng chữ Quốc ngữ chính thức bắt đầu với Giáo sĩ Alexandre de Rhodes | Lm. Gioakim Nguyễn Hoàng Sơn
 Học tiếng Anh - Mỗi ngày một thành ngữ (Idiom)
Take someone down a peg (notch)Giảm bớt tầm quan trọng của một người
Example - ví dụ:

Mike used to think he was the greatest high school basketball player in the state. Then he found out that a teammate won a full scholarship to play for a top university. That really took him down a peg.

Anh Mike trước đây vẫn tưởng rằng anh ấy là tay chơi bóng rổ cấp trung học giỏi nhất trong tiểu bang. Tuy nhiên sau đó anh khám phá ra rằng một bạn đồng đội đã dành được một học bổng toàn phần để chơi bóng cho một trường đại học hàng đầu. Tin này đã khiến anh bớt kiêu ngạo.

 
People Online Thành viên online:
Visitors Nối kết trực tuyến: 18664
Members RSS Feeders: 159
Total Users Tổng cộng: 18823
Last 7 days: 49.318
Số lượt truy cập:
21.421.757

WEBSITES KẾT NỐI


Đang sử dụng: Unknown
Version: 0
 HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN

"vì Chúa để mắt nhìn người chính trực và lắng tai nghe tiếng họ kêu xin..." 1Pr 3:12

Nếu bạm muốn xin cầu nguyện, hoặc giúp lời cầu nguyện, xin nhấn vào:

» Hiệp thông Cầu Nguyện
LỜI CHÚA MỖI NGÀY
Mồng 8 tháng 9 năm Canh Tý
Thứ Bảy sau CN 29 Thường Niên
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 10-2020
Chúng ta cầu nguyện cho giáo dân, đặc biệt là phụ nữ, nhờ Phép Rửa Tội, được tham gia nhiều hơn vào các lĩnh vực hữu trách trong Giáo hội.
SUY NIỆM TIN MỪNG

LỊCH PHỤNG VỤ
Xem tin - bài theo ngày
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@