Tất cả những thất vọng trong cuộc sống sẽ trở thành những bậc thang vững chắc để đi đến những điều tốt đẹp hơn.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13484
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2257
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TƯ LIỆU » Giáo Tỉnh Hà Nội» GP Thái Bình
S  M  L
(Cập nhật: 09/03/2008)
 
V. MỘT SỐ ĐIỂM ĐẶC SẮC CỦA GIÁO PHẬN

1. Nhà thờ Chính Toà:

 

  Năm 1906, cha André Kiên (Tây Ban Nha) đã lãnh trách nhiệm chỉ đạo xây cất ngôi thánh đường với chiều dài còn hạn chế. Sau năm thành lập giáo phận (1937), thánh đường xứ Thị Xã trở thành Nhà thờ Chính Toà. Cha Rengel Lễ (Tây Ban Nha) là cha sở thị xã Thái Bình đã đốc công xây cất thêm phần nhà thờ từ cánh thánh giá trở lên, lập bàn thờ sơn son thiếp vàng.

 

  Ngày 19-8 và 12-10-1967, nhà thờ đã bị thiệt hại nặng vì bom đạn. Trong hoàn cảnh chiến tranh và nghèo khó, Đức cha Đa Minh Đinh Đức Trụ cùng với hàng giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân từng bước sửa chữa tạm thời. Đức cha Giuse Đinh Bỉnh tiếp tục công việc sửa chữa, và cuối cùng, năm 1995, Đức cha P.X. Nguyễn Văn Sang, giám mục chính toà Thái Bình, đã sửa sang, để trở thành ngôi thánh đường khang trang đẹp đẽ.

 

  Ngày 2-2-1996, lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu trong Đền Thờ, Đức Giám mục giáo phận đã long trọng cử hành thánh lễ cung hiến nhà thờ Chính Toà để ghi nhớ muôn đời.

 

2. Thắng cảnh Thái Bình:

 

- Chùa Keo: “Đệ nhất thắng cảnh trời Nam”. Chùa này trước đây có tên là Nghiêm Quang Tự (do thiền sư họ Dương, huý là Minh Nghiêm, hiệu là Không Lộ) xây dựng năm 1061. Đến năm 1087, được đổi thành “Thần Quang Tự”. Năm 1611, chùa bị nước lũ sông Hồng cuốn trôi và được xây dựng lại vào năm 1632. Ngôi chùa hiện nay gọi là chùa Keo, cách thị xã Thái Bình 12km.

 

- Di tích Phố Hiến (Hưng Yên): Khu vực Phố Hiến nằm trên địa bàn xã Nhâm Dục, huyện Kim Động, thị xã Hưng Yên. Thời vua Lê Thế Tông, niên hiệu Quang Hưng (1578-1599), chúa Trịnh cho mở Phố Hiến làm nơi thông thương với ngoại quốc. Năm 1637, vua Lê Hy Tông ngăn cấm việc truyền giáo nên gây khó khăn việc buôn bán, làm cho dân buôn bán ngoại quốc bỏ đi rất nhiều, trừ Hoa Kiều.

IV. CÁC SỐ LIỆU THỐNG KÊ CỦA GIÁO PHẬN <<
VI. DANH SÁCH LINH MỤC >>
 
Mồng 5 tháng 3 năm Tân Sửu
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 4-2021
Cầu cho các nhân viên y tế
Chúng ta hãy cầu nguyện cho các nhân viên y tế, biết chăm sóc sức khỏe phục vụ các bệnh nhân và những người già cả, đặc biệt tại các nước nghèo; ước mong những người nghèo được chính phủ lưu tâm và cộng đoàn địa phương để ý giúp đỡ.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@