Hạnh phúc không phải là ở việc sở hữu một số lượng lớn tiền bạc, mà là ở trong niềm vui về thành công, trong sự hồi hộp của nỗ lực sáng tạo!

Franklin D. Roosevelt
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15190
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TƯ LIỆU » Giáo Tỉnh Sài Gòn» GP Đà Lạt
S  M  L
(Cập nhật: 09/03/2008)
 
VIII. HOẠT ĐỘNG ĐẶC BIỆT CỦA GIÁO PHẬN: TRUYỀN GIÁO CHO ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ

 

  Kể từ sau năm 1975, tuy công cuộc truyền giáo cũng như tổ chức sinh hoạt cho đồng bào dân tộc gặp ít nhiều khó khăn, nhưng số người vào đạo vẫn không ngừng gia tăng. Ngay trong ngày được tấn phong, giám mục đương kim đã nói lên hai mối quan tâm mục vụ ưu tiên của ngài mà một trong hai là đồng bào dân tộc. Mối quan tâm ấy đã được thể hiện ngay từ những ngày đầu làm giám mục, nhất là từ khi lãnh đạo giáo phận, qua những cuộc thăm viếng, những kế hoạch thăng tiến đồng bào dân tộc cả về tôn giáo lẫn văn hoá, những cuộc hội họp thường xuyên của các linh mục phụ trách, những sự giúp đỡ cụ thể, những vận động để có được giáo sĩ và tu sĩ người dân tộc.

 

  Đồng bào dân tộc hoạt động tôn giáo hoặc trong các giáo xứ dành riêng, hoặc trong các xứ khác xen lẫn với người Kinh. Tại Đà Lạt, trung tâm Cam Ly không còn được hoạt động như trước. Bù lại, giáo xứ Lang Biang, một giáo xứ hầu như gồm toàn người dân tộc, trở thành trọng điểm truyền giáo. Các giáo hạt Di Linh và Bảo Lộc cũng có những giáo xứ, giáo họ toàn đồng bào dân tộc (Kala, Tam Bố, Kaming, B’Deur). Tại các huyện, rất nhiều giáo xứ tổ chức những sinh hoạt tôn giáo riêng cho đồng bào dân tộc sống trong phạm vi hay lân cận với giáo xứ, với những thánh lễ và lớp giáo lý riêng.

 

  Cũng nằm trong chiều hướng truyền giáo và phát triển văn hoá người dân tộc, có hai công trình không thể không nhắc đến: công trình dịch thuật và công trình bảo tồn chứng tích văn minh. Công trình dịch thuật do một số cha phụ trách đồng bào dân tộc thực hiện: dịch kinh lễ và nghi thức bí tích sang tiếng dân tộc (Cơ Ho), biên soạn tự điển. Còn công trình bảo tồn chứng tích văn minh do chính Đức cha đề xướng: thu góp các dụng cụ sinh hoạt đủ loại, những sách vở và hình ảnh về đồng bào dân tộc, và sắp xếp thứ tự trong một căn phòng khang trang rộng rãi ở toà giám mục.

VII. CÁC DÒNG TU TRONG GIÁO PHẬN <<
 
Ngày 16 tháng 6 năm Giáp Thìn
Chúa Nhật 17 Thường Niên
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 7-2024
Cầu nguyện cho việc mục vụ các bệnh nhân
Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu Bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.
For the pastoral care of the sick
July’s prayer intention asks that the sacrament of the anointing of the sick bestows “the Lord’s strength to those who receive it and to their loved ones.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@