Hạnh phúc thật sự hiện hữu nơi những phẩm chất thuộc về tinh thần: tình yêu, cảm thông, kiên nhẫn, chịu đựng, tha thứ và còn nhiều điều khác nữa. Vì những phẩm chất ấy mang đến hạnh phúc cho chúng ta và cả những người khác.

Dalai Lama XIV (1935 TCN)
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14504
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2262
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TƯ LIỆU » Giáo Tỉnh Sài Gòn» GP Phú Cường
S  M  L
(Cập nhật: 09/03/2008)
 
VIII. CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA GIÁO PHẬN

1. Sinh hoạt mục vụ các giới:

 

  Mỗi năm, Đức giám mục đề ra đường hướng mục vụ chung cho toàn giáo phận. Hội đồng và các Ban Mục vụ lên chương trình và triển khai nội dung cho các thành phần Dân Chúa. Ngoài ra, các đoàn thể như: Thiếu Nhi, Giới Trẻ, Gia Trưởng, Hiền Mẫu, Người Cao Tuổi, Legio Mariae, Dòng Ba Đa Minh, Phan Sinh Tại Thế, Dòng Ba Camêlô, Mến Thánh Giá Tại Thế, Gia Đình Cùng Theo Chúa, Khôi Bình... vẫn gặp gỡ, sinh hoạt, tĩnh tâm cấp giáo phận, giáo hạt, giáo xứ.

 

2. Huấn luyện đào tạo:

 

  Phú Cường, ngay từ ngày thành lập được xác định là giáo phận truyền giáo. Ưu tiên hàng đầu vẫn là đào tạo theo tinh thần thừa sai: linh mục, chủng sinh, tu sĩ nhưng nhất là thành phần giáo dân trưởng thành, trong đó nhân viên Hội đồng Giáo xứ, giáo lý viên, các nhân viên chủ chốt trong các giới được đặc biệt quan tâm.

 

3. Các tổ chức, công tác an sinh xã hội:

 

  Trường Câm Điếc Lái Thiêu, Trại Phong Bến Sắn, Trung tâm chăm sóc những người mắc bệnh AIDS giai đoạn cuối tại Củ Chi, Viện Dưỡng Lão tại xứ Cao Xá Tây Ninh, Nhà nuôi dưỡng người già neo đơn tại giáo xứ Tân Thông và Lai Uyên, Hội Chữ Thập Đỏ tại nhà thờ chính toà, chương trình Tín dụng - Tiết kiệm tại giáo xứ Tân Châu, các điểm mẫu giáo nhà trẻ, các lớp học tình thương tại nhiều giáo xứ khác.

VII. CÁC DÒNG TU TRONG GIÁO PHẬN <<
 
Mồng 8 Tết Quý Mão
Chúa Nhật 3 Thường Niên
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 1-2023
Cầu cho các nhà giáo dục
Chúng ta hãy cầu nguyện để các nhà giáo dục trở nên chứng nhân đáng tin cậy, biết dạy về tình huynh đệ hơn là óc ganh đua, cũng như biết ưu tiên giúp đỡ những ai nhỏ bé nhất và dễ bị tổn thương nhất.
For educators
We pray that educators may be credible witnesses, teaching fraternity rather than competition and helping the youngest and most vulnerable above all.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@