Nếu chúng ta nỗ lực mang hạnh phúc đến cho người khác, thì hạnh phúc cũng sẽ đến với chính chúng ta. Để có được niềm vui, chúng ta phải cho đi niềm vui, và để gìn giữ niềm vui, chúng ta phải phân phát nó.

John Templeton (1912-2008)
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15166
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TƯ LIỆU » Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Hải Ngoại
S  M  L
(Cập nhật: 09/03/2008)
 
7. CỘNG ĐOÀN CGVN TẠI HÀ LAN

   Dân số Hà Lan, phân bố trên 12 tỉnh, có khoảng 16 triệu dân vào năm 1994, trong đó có 5 triệu tín hữu Công giáo rải rác trong 7 giáo phận (xấp xỉ bằng dân số Công giáo châu Úc), với 3 triệu tín hữu Tin Lành.

 

   Từ năm 1976 trở về sau, nhiều người Việt Nam đã đến tị nạn tại Hà Lan. Kiều dân Việt định cư tại đây khoảng 10.000 người, cư ngụ rải rác trên 100 thị trấn trong đó có 3.000 người Công giáo với 5 linh mục, 5 nam tu, 4 nữ tu. Kiều dân CGVN tập trung ở hai miền Tây Nam và Đông Bắc tạo thành hai giáo xứ. Hai giáo xứ Việt Nam được thành lập theo quy chế tòng sở, căn cứ trên văn kiện do Hồng y Tổng giám mục Adrianus Simonis, Tổng giáo phận Utrecht, ký ngày 1-7-1994. Đó là: giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, do Đô. Trần Văn Hoà phụ trách và giáo xứ Thánh Mẫu có trụ sở tại nhà thờ Chân Phước Titus Brandsma ở Deventer, do Lm. Nguyễn Văn Thông phụ trách. Số giáo dân của giáo xứ Thánh Mẫu có 1.000 người thuộc 300 gia đình khác nhau.

6. CỘNG ĐOÀN CGVN TẠI BỈ <<
8. CỘNG ĐOÀN CGVN TẠI THỤY SĨ >>
 
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 6-2024
Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương
Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người nhập cư, những người trốn chạy các cuộc chiến tranh hay sự nghèo đói, họ phải đối diện với những chuyến đi đầy nguy hiểm và bạo lực, có thể tìm thấy lòng hiếu khách cũng như những cơ hội mới về đời sống trong các nước đón nhận.
For those fleeing their own countries
Pope Francis asks the faithful to pray in June for “migrants fleeing from war or hunger” and that they “may find welcome and new living opportunities in their host countries.”
SUY NIỆM TIN MỪNG
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@