Hãy sống như bạn chỉ có thể sống được ngày hôm nay; còn ngày mai chưa tới nhưng chắc chắn sẽ tới, và có thể sẽ không còn có bạn.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14504
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2262
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TƯ LIỆU » Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Hải Ngoại
S  M  L
(Cập nhật: 09/03/2008)
 
10. CỘNG ĐOÀN CGVN TẠI ÁO (AUSTRIA)

   Sau 30-4-1975, số người Việt đến định cư tại Áo cho đến nay có từ 3.000-3.500 người sống rải rác khắp nơi trên cả nước, nhưng đông nhất là tại Viên (Wien). Trong số các di dân này, người Công giáo chỉ chiếm một thiểu số, và đa số cũng tập trung tại Viên. Họ sống rời rạc trên một diện tích rộng lớn, nên khó tổ chức quy tụ thành cộng đoàn. Nhưng nếu muốn hội nhập vào sinh hoạt địa phương mà vẫn duy trì được bản lĩnh văn hoá, người CGVN có nhu cầu tập hợp lại với nhau.

 

   Sinh hoạt mục vụ được tổ chức tại Nhà nguyện Canisius tại Viên (Wien 9 Pulverfurmgasse 11, Austria). Tổng số thành viên của cộng đoàn gồm có 117 người lớn và 70 trẻ em. Ngoài thánh lễ được tổ chức vào mỗi thứ bảy giữa tháng, các anh chị em CGVN thường gặp mặt nhau để làm sống lại môi trường văn hoá dân tộc vào các ngày lễ như Tết Nguyên Đán, ngày kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Vào dịp đại lễ Phục Sinh, Giáng Sinh, cộng đoàn CGVN tại Viên cũng mời một linh mục Việt Nam từ Roma hay từ các nước lân cận đến sinh hoạt và chia sẻ. Hiện nay, tại Áo có một linh mục là cha Matthias Hoàng Vinh và 1 chủng sinh.

9. CỘNG ĐOÀN CGVN TẠI ĐỨC <<
11. CỘNG ĐOÀN CGVN TẠI Ý >>
 
Mồng 8 Tết Quý Mão
Chúa Nhật 3 Thường Niên
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 1-2023
Cầu cho các nhà giáo dục
Chúng ta hãy cầu nguyện để các nhà giáo dục trở nên chứng nhân đáng tin cậy, biết dạy về tình huynh đệ hơn là óc ganh đua, cũng như biết ưu tiên giúp đỡ những ai nhỏ bé nhất và dễ bị tổn thương nhất.
For educators
We pray that educators may be credible witnesses, teaching fraternity rather than competition and helping the youngest and most vulnerable above all.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@