Hạnh phúc không phải là ở việc sở hữu một số lượng lớn tiền bạc, mà là ở trong niềm vui về thành công, trong sự hồi hộp của nỗ lực sáng tạo!

Franklin D. Roosevelt
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15054
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TƯ LIỆU » Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Hải Ngoại
S  M  L
(Cập nhật: 09/03/2008)
 
10. CỘNG ĐOÀN CGVN TẠI ÁO (AUSTRIA)

   Sau 30-4-1975, số người Việt đến định cư tại Áo cho đến nay có từ 3.000-3.500 người sống rải rác khắp nơi trên cả nước, nhưng đông nhất là tại Viên (Wien). Trong số các di dân này, người Công giáo chỉ chiếm một thiểu số, và đa số cũng tập trung tại Viên. Họ sống rời rạc trên một diện tích rộng lớn, nên khó tổ chức quy tụ thành cộng đoàn. Nhưng nếu muốn hội nhập vào sinh hoạt địa phương mà vẫn duy trì được bản lĩnh văn hoá, người CGVN có nhu cầu tập hợp lại với nhau.

 

   Sinh hoạt mục vụ được tổ chức tại Nhà nguyện Canisius tại Viên (Wien 9 Pulverfurmgasse 11, Austria). Tổng số thành viên của cộng đoàn gồm có 117 người lớn và 70 trẻ em. Ngoài thánh lễ được tổ chức vào mỗi thứ bảy giữa tháng, các anh chị em CGVN thường gặp mặt nhau để làm sống lại môi trường văn hoá dân tộc vào các ngày lễ như Tết Nguyên Đán, ngày kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Vào dịp đại lễ Phục Sinh, Giáng Sinh, cộng đoàn CGVN tại Viên cũng mời một linh mục Việt Nam từ Roma hay từ các nước lân cận đến sinh hoạt và chia sẻ. Hiện nay, tại Áo có một linh mục là cha Matthias Hoàng Vinh và 1 chủng sinh.

9. CỘNG ĐOÀN CGVN TẠI ĐỨC <<
11. CỘNG ĐOÀN CGVN TẠI Ý >>
 
Ngày 24 tháng 1 năm Giáp Thìn
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 3-2024
Cầu nguyện cho những vị tử đạo mới
Chúng ta hãy cầu nguyện để những ai có nguy cơ phải mất mạng sống vì Tin Mừng tại các nơi khác nhau trên thế giới, làm giàu cho Giáo Hội bởi lòng dũng cảm và sự nhiệt thành truyền giáo của họ.
For new martyrs
Pope Francis urges the faithful to pray during March for “those who risk their lives for the Gospel in various parts of the world.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@