Chớ bao giờ cố tìm hạnh phúc, người ta gặp nó bên đường.

Isabella Eberhardt
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13484
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2257
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 01/02/2021 9:02:15 SA)
A  A  A
Chán nản bởi các sự kiện hiện tại? Dưới đây là 10 cách để phấn chấn tâm hồn bạn
Hai Tông đồ Gioan và Phêrô chạy ra mồ trống

Gần đây tôi thấy mình đang làm việc chăm chỉ hơn bình thường với sự lạc quan. Tôi sẽ không nêu lý do; tất cả chúng ta đều có danh sách của mình. Nhưng tôi nhận ra rằng có những thứ trong danh sách của tôi cần được loại bỏ - những thứ đã khiến tôi chìm sâu vào thế giới hơn những gì Chúa định cho tôi sống.

Tất cả những tin xấu đã khiến tôi có một tâm trí tồi tệ. Tôi đã quá đầu tư vào "trò chơi đó, tức giận với các trọng tài và tự hỏi tại sao Chúa lại để các cầu thủ phạm lỗi. Và nó không chỉ là chính trị. Gần đây, Giáo hội dường như không được ghi điểm. Khổ thân tôi, ôi chao, một người Công giáo trung thành đi về đâu?

Thái độ sai lầm

Thay vì chờ đợi Chúa dọn dẹp nhà cửa, chúng ta phải tự sắp xếp nhà cửa cho ngăn nắp. Tất nhiên chúng ta phải quan tâm đến những gì đang diễn ra xung quanh chúng ta - sống các Mối Phúc - nhưng việc thu mình lại với sự tự cho mình là chính đáng để chỉ trích mọi người khác đã làm mất đi sứ điệp Tin Mừng. Sự thất vọng không phải khiến chúng ta tuyệt vọng, nhưng là để kéo chúng ta đến gần Chúa của mình để có sức mạnh tiếp tục mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Đúng vậy, nền văn hoá đang khiến nhiều người lạc lối, nhưng sự phản kháng được thực hiện nhờ sự thánh thiện. Giận dữ và tuyệt vọng là những cám dỗ từ kẻ ác. Chúa Giêsu đã dạy chúng ta một cách tốt hơn: hãy vác thánh giá của mình và đi theo Người, Đấng Cứu Rỗi của chúng ta - Đấng chiến thắng không sợ bị thua, đã mất mạng sống vì lợi ích của chúng ta.

Tôi nhận ra rằng sự nặng nề đối với tôi là một cái ách không cần thiết có thể được dỡ bỏ bằng cách sắp xếp lại tư duy của tôi. Đây là một số suy nghĩ đã giúp tôi lấy lại niềm vui và sự bình an được cặp bến trong Đấng Kitô.

1. Mọi việc đang diễn ra dưới sự giám sát của Thiên Chúa, vì vậy chúng ta nên bình an: Đức Giêsu trả lời: "Việc Thầy làm, bây giờ anh chưa hiểu, nhưng sau này anh sẽ hiểu". (Gioan 13,7). Chúng ta biết rằng: Thiên Chúa làm cho mọi sự đều sinh lợi ích cho những ai yêu mến Người, tức là cho những kẻ được Người kêu gọi theo như ý Người định. (Rôma 8,28).

2. Bạn có thể ghét những tình huống nhưng không phải ghét con người. Cầu nguyện cho các cầu thủ, bất kể chính trị của họ. Đó là một cách để yêu kẻ thù của chúng ta như chính mình như Chúa Giêsu đã dạy.

3. Mỗi thất vọng là một cơ hội cho ân sủng. Chúng ta có thể đưa ra ngay cả những khó chịu nhỏ cho ý định của chúng ta.

4. Chấp nhận thực tế và sau đó điều hướng vị trí của chúng ta trong đó. Chúa đặt chúng ta ở đây vào lúc này và sẽ hướng dẫn chúng ta khi chúng ta yêu cầu.

5. Lo lắng không phải là một lời cầu nguyện. Cha thánh Padre Pio nói rằng "hãy cầu nguyện, hy vọng và đừng lo lắng". Chúa Giêsu nói với chúng ta trong Matthêu 6,34: "Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai: ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy."

6. Cầu nguyện Tuần Cửu nhật Holy Surrender được viết bởi Cha Dolindo Ruotolo (1882-1971) sống ở Naples, Ý, và có danh hiệu "Tôi tớ của Chúa" [Chân phước]. Mỗi lời cầu nguyện ngắn trong chín ngày được theo sau 10 lần với: "Lạy Chúa Giêsu, con đặt trọn sự tin cậy nơi Chúa, Đấng lo liệu mọi sự!". Đó là một câu nói mạnh mẽ có thể tự nói ra bất cứ khi nào căng thẳng hoặc buồn bã ập đến.

7. Chúa Giêsu đã báo trước về sự chia rẽ nên Ngài mong đợi chúng ta sống lại. Họ sẽ chia rẽ nhau: cha chống lại con trai, con trai chống lại cha; mẹ chống lại con gái, con gái chống lại mẹ; mẹ chồng chống lại nàng dâu, nàng dâu chống lại mẹ chồng (x. Lc 12,53).

8. Chấp nhận thử thách của Kitô hữu mà không phàn nàn. "Rồi Đức Giêsu nói với các môn đệ: 'Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo. Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm được mạng sống ấy. Vì nếu người ta được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi mạng sống mình?' (Mt 16,24-26)."

9. Giữ Đức tin. "Hãy tin tưởng vào Người mọi lúc, hỡi con người; hãy dốc lòng cho Ngài, vì Đức Chúa Trời là nơi nương náu của chúng ta." (Tv 62,8). "Và những ai biết danh Chúa sẽ đặt lòng tin cậy nơi Chúa, vì Ngài, Ôi lạy Chúa, chẳng bỏ những ai tìm kiếm Chúa." (Tv 9,10).

10. Hãy làm nhiều hơn những điều mang lại sức mạnh cho bạn - cầu nguyện, thờ phượng, ăn chay, đọc Kinh Thánh và thực hiện các hành động thương xót - để tâm hồn bạn được khoẻ mạnh. Ăn uống lành mạnh, tập thể dục và hít thở không khí trong lành để bạn cảm thấy thoải mái về tinh thần và thể chất. Dọn dẹp, gọn gàng và sắp xếp để được yên bình trong môi trường xung quanh bạn.

Đã đến lúc phục hồi quyết tâm và quan điểm của chúng ta và xem lại ý nghĩa của việc trở thành một Kitô hữu. Đức Chúa Trời ban cho chúng ta một mệnh lệnh: "Các ngươi phải hết lòng, hết linh hồn và hết trí mà kính mến Chúa là Đức Chúa Trời ngươi. Đây là điều răn lớn nhất và đầu tiên. Và thứ hai là như thế: Bạn sẽ yêu người lân cận như chính mình."

Về mặt đó, không có gì thay đổi. Và chúng ta cũng không nên thay đổi.

Patti Maguire Armstrong

Cao Nguyên dịch
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Chán nản bởi các sự kiện hiện tại? Dưới đây là 10 cách để phấn chấn tâm hồn bạn

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   636 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
  Ba di tích về Cuộc Khổ nạn của Chúa Kitô được đặt ở Tây Ban Nha | Mi Trầm
  ĐTC ca ngợi Dante Aleghieri là ngôn sứ của niềm hy vọng và đại thi hào lòng thương xót | Ngọc Yến
  Ngày thứ sáu Mùa Chay | Tín Thác
  Phép lạ chữa lành tiếp tục xảy ra tại Đền thánh Đức Mẹ ở Wisconsin, Hoa Kỳ | TT
  "Xin vâng" của Đức Maria là hướng dẫn cách quản lý thời gian của chúng ta | Cao Nguyên dịch
  Mình tính sao bằng Trời tính! | Tín Thác
  Bạn có thật sự tin Chúa có kế hoạch cho cuộc đời bạn không? | Jennifer Roback Morse - Cao Nguyên dịch
  Tên trộm, kẻ đánh cắp Thiên đường | Mi Trầm
  Câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc về Năm Thánh Giuse | Cao Nguyên dịch
  Dù Tết đã khác xưa, người Việt không bao giờ quên những truyền thống | Minh Minh
  Chuyện bếp núc ngày Tết của phụ nữ thời hiện đại | Thanh Minh
  Văn hoá Huỷ bỏ - Canceling Culture | Christopher Seitz - Cao Nguyên dịch
  Tết của mẹ | Thanh Phong
  Sài Gòn một thuở | Thương Hồng
  Nhìn lại vấn đề nữ quyền ở vài nước mang văn hoá Á Đông | Quang Minh
  Thêm 5 sự thật phũ phàng chúng ta phải chứng kiến ​​trong năm 2020 | Cao Nguyên dịch
  5 sự thật phũ phàng chúng ta phải chứng kiến ​​trong năm 2020 | Cao Nguyên dịch
  Công nghệ lớn (Big Tech) không phải là bạn của chúng ta | Mi Trầm
  Sự kiện Giáng Sinh lịch sử làm thay đổi quan niệm về chiến tranh | Trần Hưng
  Hiểu lầm kinh ngạc đằng sau bức thư cảm động gửi con gái của Vua hề Sác-lô | Đỗ Hoàng
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Mồng 5 tháng 3 năm Tân Sửu
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 4-2021
Cầu cho các nhân viên y tế
Chúng ta hãy cầu nguyện cho các nhân viên y tế, biết chăm sóc sức khỏe phục vụ các bệnh nhân và những người già cả, đặc biệt tại các nước nghèo; ước mong những người nghèo được chính phủ lưu tâm và cộng đoàn địa phương để ý giúp đỡ.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@