Nếu chúng ta nỗ lực mang hạnh phúc đến cho người khác, thì hạnh phúc cũng sẽ đến với chính chúng ta. Để có được niềm vui, chúng ta phải cho đi niềm vui, và để gìn giữ niềm vui, chúng ta phải phân phát nó.

John Templeton (1912-2008)
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13689
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 765
  • ♥ Video: 2252
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 23/10/2020 2:39:49 SA)
A  A  A
Vào ngày Lễ Kính: Thánh Gioan Phaolô II đối với Amy Coney Barrett
Thẩm phán Amy Coney Barrett

TT (Ncregister.com, Kathy Schiffer) - Có vẻ như một thoả thuận đã được thực hiện: Amy Coney Barrett, người Công giáo trung thành và ứng cử viên Toà án Tối cao, sẽ được xác nhận vào Toà án Tối cao trước ngày bầu cử. Uỷ ban Tư pháp Thượng viện sẽ bỏ phiếu lúc 1:00 chiều ngày Thứ năm [22-10-2020]; và chỉ vài ngày sau, Thượng viện chiếm đa số Đảng Cộng hoà sẽ bỏ phiếu thông qua đề cử. Ngay cả những người theo Đảng Dân chủ tự do cũng thừa nhận rằng có rất ít điều ngăn cản cô đảm nhận một ghế trong Toà án Tối cao, như Thượng Nghị sĩ Đảng Dân chủ Cory Booker thừa nhận, "ngỗng đã được nấu chín nhừ". Thẩm phán (Judge) Barrett sẽ trở thành Tư pháp (Justice) Barrett, đảm nhận ghế của cô trong Toà án Tối cao chỉ vài ngày trước cuộc tổng tuyển cử.

Ngày bỏ phiếu của Uỷ ban Tư pháp có ý nghĩa quan trọng. Có một điều, bởi vì sự thăng tiến của Thẩm phán Barrett đối với một ghế trong Toà án Tối cao sẽ diễn ra vào ngày lễ của một vị thánh mà cô ngưỡng mộ - Thánh Gioan Phaolô II.

Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, người mà chúng ta kỷ niệm ngày lễ vào ngày 22 tháng 10, đã phát hành "Thư gửi phụ nữ" vào tháng 6 năm 1995, ba tháng trước khi Hội nghị Thế giới lần thứ tư về Phụ nữ được tổ chức tại Bắc Kinh. Trong lá thư đó, Đức Thánh Cha đã nói chuyện với Amy Coney Barrett trong tất cả các vai trò của cô: với tư cách là một chuyên gia bận rộn, nhưng cũng là một người vợ và người mẹ, và như một thành viên của một gia đình rộng lớn hơn, những người yêu thương cô ấy và người cô ấy yêu. Đáng chú ý là Giáo hoàng phải gắn ý nghĩa bình đẳng đối với từng vai trò này của phụ nữ, và hoàn toàn trái ngược với quan điểm của nhiều nhà nữ quyền đương thời, những người coi trách nhiệm của phụ nữ đối với gia đình là ngăn cản họ khỏi những gì mà các nhà nữ quyền cho là thực sự quan trọng: thế giới của công việc. G.K. Chesterton đã chỉ ra lỗi đó khi ông viết rằng "chủ nghĩa nữ quyền là một ý tưởng hỗn độn rằng phụ nữ được tự do khi họ phục vụ chủ nhân của họ, nhưng là nô lệ khi họ giúp đỡ chồng mình".

Trong "Thư gửi Phụ nữ", Thánh Gioan Phaolô II đã thừa nhận tầm quan trọng của những đóng góp của phụ nữ tại nơi làm việc. Ngài viết: "Cám ơn những người phụ nữ làm việc!"

Bạn hiện diện và hoạt động tích cực trong mọi lĩnh vực của đời sống-xã hội, kinh tế, văn hoá, nghệ thuật và chính trị. Bằng cách này, bạn đóng góp một phần không thể thiếu vào sự phát triển của một nền văn hoá hợp nhất lý trí và cảm giác, cho một mô hình cuộc sống luôn mở ra cho cảm giác "bí ẩn", cho việc thiết lập các cấu trúc kinh tế và chính trị ngày càng xứng đáng hơn với con người. Nhưng ngay cả trước đó, Đức Thánh Cha đã thừa nhận món quà tuyệt vời của tình yêu phụ nữ trong gia đình của họ, đối với con cái và chồng của họ.

Xin cảm ơn những người phụ nữ đã làm mẹ! Bạn đã che chở cho con người trong chính bạn trong một trải nghiệm độc đáo của niềm vui và sự vượt qua. Trải nghiệm này khiến bạn trở thành nụ cười của chính Thiên Chúa đối với đứa trẻ mới sinh, Người hướng dẫn những bước đầu tiên của con bạn, Người giúp nó phát triển và là nơi nương tựa (anchor - cái neo) khi đứa trẻ đi trên hành trình cuộc đời.

Cám ơn những người phụ nữ làm vợ! Bạn không thể thay đổi tương lai của mình cho tương lai của chồng bạn, trong một mối quan hệ cho đi lẫn nhau, để phục vụ tình yêu và cuộc sống.

Cám ơn những người phụ nữ là con gái và những người phụ nữ là chị em với nhau! Vào trung tâm của gia đình và sau đó là của toàn xã hội, bạn mang sự phong phú của sự nhạy cảm, trực giác của bạn, sự hào phóng và lòng chung thuỷ của bạn. Sự tự hiến cao cả đó - phát xuất từ ​​tình yêu của người mẹ, người vợ, người con gái và chị em gái và của một phụ nữ trong đời sống thánh hiến - mang lại cho người phụ nữ phẩm giá cao cả. Tình yêu đó, buộc phụ nữ phải tìm kiếm những gì tốt đẹp cho những người có vị trí trong trái tim họ, cũng trang bị tốt hơn cho họ để tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn ở nơi làm việc.

Công nhận giá trị độc nhất của phụ nữ trong sự sáng tạo của Chúa, Đức Giáo hoàng đã viết về "thiên tài nữ giới". Ngài kêu gọi xã hội công nhận thiên tài không chỉ ở những phụ nữ vĩ đại và nổi tiếng xưa hay nay, những người có thể dễ dàng đánh giá những đóng góp tại nơi làm việc, mà còn cả những phụ nữ "bình thường" bộc lộ thiên chức phụ nữ bằng cách đặt mình vào công việc của những người khác trong cuộc sống hàng ngày của họ. Phẩm giá của phụ nữ được minh chứng trong quá trình phục vụ của họ - theo nhiều cách lớn và nhỏ.

Trong các phiên điều trần, Thượng Nghị sĩ John Kennedy, ngạc nhiên với suy nghĩ về gia đình lớn của Coney Barrett và cuộc sống bận rộn ở nhà của họ, đã hỏi ai đã giặt quần áo trong nhà của họ. Câu trả lời của Barrett chỉ ra hai vai trò quan trọng của người mẹ: Cô ấy dạy con cái chấp nhận trách nhiệm; và đôi khi, cô ấy chỉ làm công việc của mình. "Chúng tôi ngày càng cố gắng", cô nói, "để con cái chúng tôi tự chịu trách nhiệm, nhưng những nỗ lực đó không phải lúc nào cũng thành công".

Thánh Gioan Phaolô II viết: "Nhờ sự hiểu biết sâu sắc, vốn là một phần trong vai trò phụ nữ của bạn, bạn làm phong phú thêm sự hiểu biết của thế giới và giúp làm cho mối quan hệ giữa con người trở nên trung thực và chân thực hơn". Ngài giải thích rằng phụ nữ, khi trao thân cho người khác mỗi ngày, họ sẽ hoàn thành thiên chức sâu sắc nhất của mình. Không phải tiền bạc hay danh vọng làm cho người phụ nữ trở nên vĩ đại, nhưng đúng hơn, là tinh thần quảng đại và khả năng của cô ấy để thực sự nhìn thấy người trước mặt mình, và chào đón người đó bằng tình yêu của Đấng Kitô. "Có lẽ nhiều hơn nam giới", Giáo hoàng Gioan Phaolô II viết, "... phụ nữ thừa nhận một người, bởi vì họ nhìn những con người bằng trái tim của họ. Họ thấy chúng độc lập với các hệ thống tư tưởng hoặc chính trị khác nhau. Họ nhìn người khác trong sự vĩ đại và hạn chế của họ; họ cố gắng đi ra ngoài và giúp đỡ họ. Bằng cách này, kế hoạch cơ bản của Đấng Tạo Hoá đã trở thành xác thịt trong lịch sử nhân loại và liên tục được tiết lộ, trong muôn vàn ơn gọi, vẻ đẹp đó - không chỉ về thể chất, mà trên hết là về tinh thần - mà Thiên Chúa đã ban tặng ngay từ thuở ban đầu và đặc biệt là đối với phụ nữ.

Chính sự độc lập khỏi hệ tư tưởng, vẻ đẹp được Tạo Hoá ban tặng mà Thẩm phán Barrett đã hứa sẽ mang đến sự phục vụ của mình với tư cách là Thẩm phán của Toà án Tối cao Hoa Kỳ. Cầu xin Chúa, trong lòng nhân từ dồi dào, ban phước cho cô ấy và toàn gia đình Barrett, và xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn cô ấy khi cô tìm cách áp đặt công bằng bình đẳng theo luật pháp.
 

Cao Nguyên
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Vào ngày Lễ Kính: Thánh Gioan Phaolô II đối với Amy Coney Barrett

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   352 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
  Đôi vợ chồng Công giáo tặng hàng trăm con gà tây cho người nghèo ở New York | Hồng Thuỷ
  Sr. Klara Duha - Nữ tu thiên thần bản mệnh của các trẻ em bị bỏ rơi ở Sumatra | Hồng Thuỷ
  Một linh mục giản dị của Giáo hội | Cao Nguyên
  Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: Cuộc chiến bảo vệ luật pháp Hoa Kỳ | Như Tùng
  Câu chuyện ơn gọi kép – bác sĩ và nữ tu – của Sr. Maria Chiara Maestrini | Hồng Thuỷ
  Đúng giờ: Văn hoá tu dưỡng cá nhân hay phẩm cách quốc gia | Lam Khanh
  Người đang bầu, Trời đang nhìn | Vision Times
  Chu Văn An, bậc thầy muôn đời | An Nam
  Đô đốc của biển cả: Lịch sử và bí ẩn của Christopher Columbus | Jeff Minick
  Các nhà lãnh đạo Công giáo Chào mừng Amy Coney Barrett đến Tối cao Pháp viện: 'Một người của chúng ta' | Cao Nguyên
  Tinh thần cầu nguyện và truyền giáo của Cha Maccalli trong những ngày bị giam cầm | Hồng Thuỷ
  4 tín hữu Công giáo Bangladesh được nhận huy chương của Đức Giáo hoàng | Hồng Thuỷ
  ĐHY Tagle: Virus có thể bị đánh bại bởi tình yêu và tình liên đới | Văn Yên, SJ
  Cha Julio phục vụ những người nghèo trên đường phố Brazil | Văn Yên, SJ
  Mẹ Têrêsa Calcutta - nguồn cảm hứng giúp đỡ trẻ em Pakistan của một phụ nữ Công giáo trẻ | Hồng Thuỷ
  Tổng giám mục Miami phản đối việc chỉ trích 'nữ tì' đối với Amy Coney Barrett | Cao Nguyên
  1 triệu trẻ em lần chuỗi Mân Côi có thể thay đổi thế giới | Mi Trầm
  'Hương vị quê nhà': Nhà hàng yêu thích của ĐGH Bênêđictô XVI ở Roma | Mi Trầm
  Tự do tôn giáo trên lá phiếu | Cao Nguyên
  Amy Coney Barrett và 'xây dựng Vương quốc của Chúa' | Cao Nguyên
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 11-2020
Chúng ta cầu nguyện cho sự tiến bộ của robot và trí tuệ nhân tạo luôn phục vụ con người.

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@