Đừng khóc với những gì đã qua, hãy mỉm cười vì nó đã xảy ra.

Dr. Seuss
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15166
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TƯ LIỆU » Giáo Tỉnh Huế» GP Quy Nhơn
S  M  L
(Cập nhật: 23/05/2008)
 
IV. CÁC SỐ LIỆU THỐNG KÊ CỦA GIÁO PHẬN

Theo thống kê của giáo phận ngày 31-12-2007

            (cập nhật ngày 31-3-2008)

Diện tích: 16.194 km2

Dân số: 3.734.903

Số giáo dân: 68.011

Linh mục: 85

Nữ tu: 392

Đại chủng sinh: 36

Chủng sinh dự bị: 49

Giáo lý viên: 950

Rửa tội: 1.567

Rước lễ: 1.405

Thêm sức: 1.578

Hôn phối: 670

 

Dự kiến trong tương lai:

 

  Giáo phận Quy Nhơn là một giáo phận bị tàn phá vì chiến tranh nặng nề nhất, thêm vào đó, vì an ninh và sinh kế, một số đông giáo dân đã bỏ giáo phận ra đi, do đó, giáo phận thất thoát to lớn về mặt chất xám cũng như tài chính. Vì vậy, ưu tư số một của giáo phận là nâng cao dân trí, xây dựng hạ tầng cơ sở, làm sao cho giáo dân thấm nhuần giáo lý để sống đức tin vững mạnh. Để củng cố đức tin và lòng mến cho giáo dân, giáo phận dưới sự chỉ đạo của Đức giám mục, đã đào tạo hơn 2.600 giáo lý viên và vẫn còn tiếp tục đào tạo nữa, để những người này tiếp tay với số linh mục ít ỏi trong việc tông đồ và truyền giáo.                      

                                   

  Giáo phận cũng tìm cách gây quỹ để trợ giúp các em học sinh nghèo, nhất là thúc đẩy con em trong các giáo xứ chăm học, nếu không đạt được trình độ đại học thì ít ra cũng hết trung học (cấp III). Đây cũng là cơ sở để tuyển lựa ơn gọi linh mục, tu sĩ cho giáo phận, cho Giáo Hội. Ngoài ra, giáo phận cũng tìm cách mở những lớp huấn nghệ cho các em thanh niên nam nữ không phân biệt lương giáo. Giáo phận cũng đã bắt đầu gửi các linh mục trẻ ra nước ngoài để trau dồi thêm kiến thức và trao đổi những kinh nghiệm mục vụ.

 

  Các vết thương chiến tranh nay vẫn chưa lành, nhất là ở những giáo xứ thuộc miền Bắc Bình Định và Quảng Ngãi, xưa là những giáo xứ trù phú, nay có thể nói là rất hoang tàn. Do đó cố gắng to lớn của giáo phận hiện nay là phục chế, trùng tu, tôn tạo và xây dựng cũng như kiến thiết các nhà thờ. Kinh nghiệm độc đáo ở Việt Nam cho thấy họ đạo nào còn nhà thờ thì giáo dân ở đó sốt sắng và lên tinh thần. Họ đạo nào nhà thờ đổ nát hay không còn nhà thờ nữa, giáo dân ở đó mang nhiều mặc cảm, lo âu, sợ sệt và đức tin yếu kém, không thoải mái trong việc làm ăn phát triển. Nhà thờ đối với người Công giáo Việt Nam hiện nay không những là nơi quy tụ mọi thành phần Dân Chúa, để thi hành mọi nghĩa vụ đạo đức, mà còn là nơi người giáo dân đặt niềm tin và hy vọng của mình.

III. TỔ CHỨC ĐIỀU HÀNH <<
V. MỘT SỐ ĐIỂM ĐẶC SẮC CỦA GIÁO PHẬN >>
 
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 6-2024
Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương
Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người nhập cư, những người trốn chạy các cuộc chiến tranh hay sự nghèo đói, họ phải đối diện với những chuyến đi đầy nguy hiểm và bạo lực, có thể tìm thấy lòng hiếu khách cũng như những cơ hội mới về đời sống trong các nước đón nhận.
For those fleeing their own countries
Pope Francis asks the faithful to pray in June for “migrants fleeing from war or hunger” and that they “may find welcome and new living opportunities in their host countries.”
SUY NIỆM TIN MỪNG
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@