Hạnh phúc gặp trên đường đi chứ không phải ở cuối đường.

Sol Gordon
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14725
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2268
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TƯ LIỆU » Giáo Tỉnh Sài Gòn» GP Bà Rịa
S  M  L
(Cập nhật: 09/03/2008)
 
V. MỘT SỐ ĐIỂM ĐẶC SẮC CỦA GIÁO PHẬN

Tôn giáo:  

 

  Tượng đài Chúa Giêsu ở núi Tao Phùng: Đối diện với mũi Nghinh Phong là con đường đi lên tượng đài Chúa Giêsu. Đường dài trên 500m, lên cao gần 200m với gần 1.000 bậc. Tượng Chúa Giêsu cao 32m, hai tay dài hơn 18,4m, bên trong có thể đứng hàng ngàn người, vì có 133 bậc để khách đi lên hai cánh tay ngắm cảnh biển cả, núi đồi, tận hưởng gió biển và ca tụng những kỳ công của Thiên Chúa. Lên gần tượng đài là tượng Đức Mẹ Pietà (Sầu Bi).

 

  Trung tâm Đức Mẹ Bãi Dâu: Từ tượng đài Chúa Giêsu không xa, chúng ta có thể tới Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu. Từ cổng đi vào, bên phải là tượng đài Thánh Giuse bổn mạng giáo phận, bên trái là tượng đài quần thể các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Giữa công viên là lối vào Nhà Tổ, nơi đây có đặt 60 hài cốt các thánh tử đạo. Tại Nhà Tổ này, hàng ngày có đặt Mình Thánh Chúa để du khách và giáo hữu có thể đến cầu nguyện. Đường Thánh Giá dài 260m gồm 14 bộ tượng men theo vách núi. Mỗi tượng cao 3m, cuối chặng thứ 14 là đường dẫn sang tượng đài Đức Mẹ. Tượng Đức Mẹ cao 25m, ẵm Chúa Giêsu cao 4,7m như thể giới thiệu cho toàn thể nhân loại Đấng Cứu Thế duy nhất.  Cánh phải là Đường Mân Côi dài 210m, gồm 113 bậc đi xuống theo triền dốc của núi. Cuối đường Mân Côi là đường dẫn vào đại thánh đường Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa. Đền Thánh được thánh hiến ngày 22-7-1995, nhân dịp kỷ niệm 20 năm giám mục của Đức cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật.

 

  Ở Bà Rịa Vũng Tàu còn có Thích Ca Phật Đài; Linh Sơn Cổ Tự; chùa Quan Thế Âm Bồ Tát, đình Thần Thắng Tam; chùa cổ Long Bàn.


  Ngoài ra còn có các thắng cảnh khác như Dinh Cô, suối nước nóng Bình Châu, Suối Tiên và các bãi tắm nổi tiếng.

IV. CÁC SỐ LIỆU THỐNG KÊ CỦA GIÁO PHẬN <<
VI. DANH SÁCH LINH MỤC >>
 
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 10-2023
Cầu cho Thượng Hội Đồng
Chúng ta hãy cầu nguyện để Hội Thánh có thể thực hành việc lắng nghe và đối thoại như một lối sống ở mọi cấp độ, và để Hội Thánh được Chúa Thánh Thần dẫn tới các vùng ngoại biên của thế giới.
For the Synod
We pray for the Church, that she may adopt listening and dialogue as a lifestyle at every level, and allow herself to be guided by the Holy Spirit towards the peripheries of the world.
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@