Nếu bạn chán nản vì mối quan hệ xấu đi, hãy nghĩ tới những kẻ không bao giờ biết hương vị của tình thương yêu và được người yêu thương lại.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15082
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TƯ LIỆU » Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Hải Ngoại
S  M  L
(Cập nhật: 09/03/2008)
 
12. CỘNG ĐOÀN CGVN TẠI ĐAN MẠCH

   Sau 30-4-1975, đã có những người tị nạn VN đến Đan Mạch. Theo Giáo luật các người Công giáo nước ngoài sinh sống tại Đan Mạch đều phải gia nhập giáo hội địa phương. Nhưng trong hoàn cảnh đặc biệt ban đầu, Giám mục Hans Martensen uyển chuyển cho các tín hữu VN vừa sinh hoạt trong giáo xứ địa phương vừa có những sinh hoạt theo tập tục truyền thống.

 

   Cộng đồng CGVN tại Đan Mạch hiện có 3 linh mục với 4.800 người sinh sống rải rác trong 12 cộng đoàn chính: Sjaelland, Aarhus, Aalborg, Aabenraa, Esbjerg, Fredericia-Herning-Vejle, Haderslev, Hjorring, Horsense, Kolding, Odense và Svenberg.

 

   Mỗi cộng đoàn bầu ra một Ban đại diện điều hành sinh hoạt trong cộng đoàn. Các đại diện cộng đoàn lại bầu ra một Ban Chấp hành Cộng đồng có nhiệm kỳ 2 năm. Tại mỗi cộng đoàn hay liên cộng đoàn có một số hội đoàn như: Hội Cầu Nguyện, Hội dòng Ba Đa Minh, các ca đoàn của cộng đoàn, Đoàn Thanh Thiếu Niên, các ban giáo lý, chương trình Thăng tiến Hôn nhân, phong trào Focolare, Phong trào Giáo dân CGVN Hải ngoại. Tượng đài Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, tại Ombor, là địa điểm mà cộng đoàn Công giáo Đan Mạch hội họp để cử hành ngày truyền thống hàng năm.

 

   Lm. Jos Chu Huy Châu

   Sankt Leonisgade 12

   DK-8800 VIBORG, Danemark

   Tel: 08 661 37 27

11. CỘNG ĐOÀN CGVN TẠI Ý <<
13. CỘNG ĐOÀN CGVN TẠI THỤY ĐIỂN >>
 
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 4-2024
Cầu nguyện cho vai trò của những người nữ
Chúng ta hãy cầu nguyện để phẩm giá và sự phong phú của những người nữ được nhận biết trong tất cả các nền văn hoá, để không còn sự phân biệt đối xử mà họ là những nạn nhân ở nhiều nơi trên thế giới.
For the dignity of women
During April, Catholics are asked to pray that “the dignity and worth of women be recognized in every culture.” The prayer intention includes praying for an end to the discrimination many women face in different parts of the world.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@