Sống ở đời, người ta biết đến tài năng của mình thật là khâm phục, nhưng càng bội phục hơn khi cố giấu đi những tài năng ấy.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15153
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TƯ LIỆU » Dòng Tu
S  M  L
(Cập nhật: 09/03/2008)
 
DÒNG TIỂU ĐỆ CHÚA GIÊSU (LES PETITS FRÈRES DE JÉSUS - LITTLE BROTHERS OF JESUS)

   Ngày 1-12-1916, đánh dấu cái chết cô đơn của vị tu sĩ Charles de Foucauld tại sa mạc Sahara, tưởng chừng mọi nỗ lực của một người đã muốn hiến dâng trọn đời mình cho Người Anh Chí Ái là Đức Giêsu và cho những người bị bỏ rơi nghèo hèn Touareg đã rơi vào quên lãng từ đây. Mãi đến năm 1933, cha René Voillaume mới bắt đầu sáng lập dòng Tiểu Đệ Chúa Giêsu, sống theo tinh thần của Charles de Foucauld. Từ đó, dòng Tiểu Đệ đã có mặt trên khắp thế giới dưới hình thức những Nhà Huynh Đệ và đã có mặt ở Việt Nam vào năm 1954. Dòng chính thức là dòng giáo hoàng từ năm 1968 sau khi Toà Thánh đã phê chuẩn Hiến Chương.

   Bổn mạng: Lễ Chúa Giáng Sinh, 25-12.

   Châm ngôn, mục đích dòng: Bắt chước Chúa Giêsu ở Nazareth.
   * Đức Giêsu sống 30 năm ẩn dật ở Nazareth để làm gì?
   Qua 30 năm sống tại Nazareth, Đức Giêsu cho thấy một cuộc đời bình thường của mọi người, của người nghèo, của người thợ, rất có thể là con đường cho những ai muốn hiến dâng cho Thiên Chúa, một con đường dẫn đến Chúa Cha, dẫn đến ơn cứu độ.
   Khi sống như một người thợ tại Nazareth, một người nghèo giữa những người nghèo, Đức Giêsu đã bắt đầu công cuộc cứu rỗi của mình rồi. Những gì Ngài sẽ giảng dạy trong 3 năm sau cùng thì Ngài sống trong suốt 30 năm tại Nazareth.
   * Các anh em Tiểu Đệ sống như mọi người:
   Như Đức Giêsu ở Nazareth, anh Charles và các Tiểu Đệ được kêu gọi sống đời tận hiến trong đời sống bình thường cho Thiên Chúa và cho hết mọi người không phân biệt giai cấp, tôn giáo hay chủng tộc, nhưng với một thiện cảm đặc biệt với những ai bị bỏ rơi nhất trong xã hội. Anh em đến với họ không phải với mục đích giảng dạy nhưng để sống với họ, chia sẻ cuộc sống, thân phận với họ; giữa họ như một người anh em "dịu hiền" và không biên giới; kiếm kế sinh nhai hằng ngày bằng lao động; chia sẻ thân phận hẩm hiu như mọi người nghèo.
   * Anh em Tiểu Đệ sống ở đâu và như thế nào?
   Anh em Tiểu Đệ sống với nhau thành những cộng đoàn nhỏ là Nhà Huynh Đệ. Một ngôi nhà nhỏ, đơn sơ như trăm ngàn ngôi nhà khác, trong những hoàn cảnh đa dạng: với những nông dân, công nhân thợ thuyền, những người bệnh hoạn tật nguyền hay với những người lớn tuổi bị bỏ rơi...
   Cũng như Đức Giêsu ở Nazareth, Ngài luôn luôn sống khăng khít với Thiên Chúa Cha, đời sống Tiểu Đệ phải là đời sống chiêm niệm, chiêm niệm giữa đời, gắn bó với Đức Giêsu, cầu nguyện trước Thánh Thể hằng ngày.

   Nhân sự: Số anh em Tiểu Đệ ở Việt Nam: 7 người 
   Điều kiện tuyển chọn: Ứng sinh phải đạt trình độ trưởng thành nhân bản ở mức tối thiểu; trình độ học vấn: tốt nghiệp PTTH hoặc tương đương cấp III; có tay nghề để có thể tự sinh sống được.

   Địa chỉ ở Việt Nam:
Anh Phêrô Nguyễn Văn Thạch
243/48 Tôn Thất Thuyết, P. 3,
Q. 4, TP. HCM.
Điện thoại: (08) 8894960
   Bề trên đương nhiệm: Phaolô Dư Xuân Sơn

DÒNG THÁNH THỂ (S.S.S.: SOCIETAS SANCTISSIMI SACRAMENTI) <<
DÒNG TRỢ THẾ THÁNH GIOAN THIÊN CHÚA (O.H.: ORDO HOSPITALIS - BROTHERS OF THE HOSPITALLER ORDER OF ST. JOHN OF GOD) >>
 
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 5-2024
Cầu nguyện cho việc đào tạo các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh
Chúng ta hãy cầu nguyện để các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh được lớn lên trong tiến trình ơn gọi nhờ việc đào tạo nhân bản, mục vụ, thiêng liêng và cộng đoàn, làm họ trở thành những chứng nhân đáng tin cậy vào Tin Mừng.
For the formation of men and women religious and seminarians
May’s prayer intention is for the formation of men and women religious and seminarians, that they may “grow in their vocational journeys through human, pastoral, spiritual, and community formation.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@